Nâng cấp mở rộng đường Bến Nghé tạo cực phát triển mới ven sông Sài Gòn

27/05/2022 08:00 GMT+7

Đường Bến Nghé được nâng cấp mở rộng kết hợp với dự án cầu Thủ Thiêm 4 sẽ mang lại tiềm năng hiếm có cho khu vực ven sông, nhất là trong bối cảnh quỹ đất sạch ngày càng khan hiếm.

Mở rộng đường Bến Nghé

Năm 2022, nguồn vốn dành cho đầu tư công của TP.HCM là 45.000 tỉ đồng. Nguồn vốn này tập trung đầu tư vào các dự án như xây dựng hạ tầng và cải tạo môi trường. Trong bối cảnh TP.HCM đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công và đốc thúc nhiều dự án quan trọng, đường Bến Nghé cũng được triển khai nâng cấp mở rộng gấp đôi.

Đường Bến Nghé là một trong những cung đường huyết mạch tại “bán đảo” phường Tân Thuận Đông, quận 7

Hiện tại, đây là cung đường huyết mạch bậc nhất khu vực Tân Thuận Đông khi nối khu chế xuất Tân Thuận với đường Huỳnh Tấn Phát, quận 4 và di chuyển đến trung tâm quận 1. Kết hợp với đề án di dời cảng Tân Thuận và cảng Nguyễn Tất Thành cùng dự án cầu Thủ Thiêm 4, đường Bến Nghé sẽ trở thành tuyến giao thông hiện đại và quan trọng cho sự hình thành bộ mặt đô thị mới của khu vực. Theo đó, tình trạng kẹt xe trên các cung đường như Nguyễn Tất Thành, Huỳnh Tấn Phát… sẽ được giải quyết triệt để. Ngoài ra, việc nâng cấp mặt đường và di dời sẽ càng làm tăng tính mỹ quan đô thị, góp phần đảm bảo an toàn cho các phương tiện lưu thông.

Theo quy hoạch, khu vực đường Bến Nghé cũng là nơi quy tụ hàng loạt công viên quy mô lớn và hiện đại, hình thành nhiều dự án tiện ích đón trọn làn gió mát từ sông Sài Gòn uốn lượn. Chưa kể, theo quy hoạch, nhiều tuyến đường kết nối trực tiếp với đường Bến Nghé cũng sớm được hình thành như đường song song đường Bến Nghé, đường nối phía Bắc cảng Tân Thuận, đường song song với đường Lưu Trọng Lư… Điều này hứa hẹn hình thành một điểm cực sôi động mới ven sông Sài Gòn, thu hút dòng vốn đầu tư lớn cho thị trường bất động sản tại đây.

Một số tuyến đường kết nối trực tiếp với đường Bến Nghé sẽ được hình thành theo quy hoạch

“Khi cầu Bến Nghé hình thành, các chuyến xe container không còn di chuyển vào khu vực cảng Tân Thuận, tuyến đường Bến Nghé sẽ được mở rộng lên gấp đôi và chỉnh trang, phát triển công viên ven sông lớn nhất khu Nam tại đây, biến cung đường này trở thành một trong những cung đường ven sông đẹp nhất của TP HCM”, tiến sĩ Trần Nguyễn Minh Hải - chuyên gia địa ốc của Trường đại học Ngân hàng TP HCM, khẳng định.

Hình thành khu vực phát triển mới ven sông Sài Gòn

Sông Sài Gòn chảy qua TP.HCM dài 80km, từ 300 năm trước đã hình thành nhiều thành lũy, chợ thị, khu dân cư… Trải qua nhiều thời kỳ, ven sông trở thành nơi hội tụ nhiều dự án mang tính định hình mỹ quan cho thành phố như khu đô thị mới Thủ Thiêm, cảng Hiệp Phước, các khu đô thị Vạn Phúc, Thảo Điền, Thạnh Mỹ Lợi, các khu đô thị tại quận 7…

Là khu vực ôm trọn khúc sông yên bình, trong lành, cùng tầm nhìn hướng về mảng xanh Thủ Thiêm tuyệt đẹp, khu vực ven sông quận 7 có nhiều lợi thế trở thành điểm cực phát triển mới của TP.HCM. Khu vực này sẽ càng thêm giá trị khi sở hữu lợi thế về hạ tầng và các công trình giao thông mới. Trong giai đoạn 2022-2023, dự án cầu Bến Nghé (cầu Thủ Thiêm 4) được khởi công sẽ đánh thức tiềm năng của khu vực ven sông quận 7, hợp với trung tâm tài chính mới TP Thủ Đức để trở thành hành lang kinh tế - đô thị đáng sống. Cùng với việc mở rộng đường Bến Nghé và hình thành nhiều dự án song hành, tiềm năng khu vực này sẽ phát triển mạnh mẽ trong tương lai.

Đồng bộ lợi thế về vị trí địa lý, hạ tầng - giao thông, bất động sản ven sông quận 7 tăng giá là điều tất yếu. Riêng cung đường Bến Nghé đắc địa chắc chắn sở hữu tiềm năng cực lớn, đặc biệt là trong bối cảnh quỹ đất sạch để phát triển các dự án ven sông tại đây gần như cạn kiệt.

Thực tế, cả cung đường chỉ còn khu đất hơn 10.000 m2 thuộc sở hữu của Tập đoàn Gotec Land, đã được Sở Xây dựng TP.HCM phê duyệt phát triển 2 tháp căn hộ cao cấp ven sông, với tổng quy mô 500 căn. Dự án hiếm hoi của khu vực này vừa được ra mắt đã thu hút sự quan tâm lớn của thị trường. Được biết, Gotec Land đã đầu tư hơn 100 tỉ đồng cho tổ hợp khoáng nóng và các tiện ích chăm sóc sức khỏe chuẩn Nhật cho cư dân tương lai của Shizen Home.

Shizen Home sở hữu lợi thế mạnh mẽ về hạ tầng, giao thông và vị trí đắc địa

Với nhiều kế hoạch nâng cấp hạ tầng, đầu tư tiện ích và các dự án bất động sản hiện đại, được đầu tư bài bản, khu vực ven sông Sài Gòn sẽ tiếp tục đóng góp vào sự phát triển đô thị của TP.HCM. Trong đó, đường Bến Nghé ven sông sẽ sớm ghi danh vào nhóm các khu vực mang tính điển hình cho sức sống sôi động của TP.HCM. Vùng đất hiếm của quận 7 này đang là khu vực đầu tư đáng giá, hứa hẹn lợi nhuận cao trong bối cảnh nguồn cung bất động sản khan hiếm, giá nhà đất liên tục thiết lập mặt bằng giá mới.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.