Năng lực sáng tạo trong ngành thiết kế bị hạn chế là do đâu?

Năng lực sáng tạo trong ngành thiết kế bị hạn chế là do đâu?

14/11/2023 11:10 GMT+7

Trong thời đại hiện nay, mỹ thuật ứng dụng đang phát triển với sự đa dạng các ngành như thiết kế đồ họa, nội thất, thời trang, trang sức,... Với sự phát triển nhanh chóng của kỷ nguyên 4.0, vấn đề cập nhật, đổi mới góp phần nâng cao năng lực sáng tạo không phải chỉ ở bản thân người học mà còn ở trách nhiệm của những người làm công tác đào tạo.

Vấn đề nhiều người lo lắng nhất trong đào tạo thiết kế đồ họa là năng lực sáng tạo của sinh viên thiết kế Việt Nam. Căn cứ vào chiến lược phát triển giai đoạn 2020 – 2025, tầm nhìn năm 2035, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành phối hợp cùng CLB các trường đào tạo Mỹ thuật ứng dụng thuộc Hiệp hội các Trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam tổ chức Hội thảo toàn quốc “Sáng tạo trong đào tạo mỹ thuật ứng dụng”.

Năng lực sáng tạo trong ngành thiết kế bị hạn chế là do đâu? - Ảnh 1.

NTK Nguyễn Tri Phương Đông trình bày tham luận về “Nhận thức thiết kế – Giải pháp khắc phục 8 điểm yếu của Sinh viên thiết kế mỹ thuật Việt Nam"

Tại hội thảo, các chuyên gia đã chỉ ra những điểm yếu của sinh viên thiết kế cũng như những hạn chế hiện nay trong công tác đào tạo. Từ đó, các chuyên gia đã đưa ra các giải pháp để năng lực sáng tạo thăng hoa hơn, giúp mỹ thuật ứng dụng phát triển mạnh mẽ hơn trong thời gian tới.

Cũng trong dịp này, Tổ chức giáo dục Quacquarelli Symonds, Vương quốc Anh đã công bố kết quả xếp hạng các đại học tốt nhất trong khu vực Châu Á năm 2024 (QS Asia University Rankings 2024). Theo đó, đây là lần đầu tiên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành (NTTU) được xếp hạng tại Bảng QS Asia Rankings với các vị trí xếp hạng ấn tượng 291-300 tại Châu Á, đứng thứ 60 tại Đông Nam Á (South-East Region) và là top 5 tại Việt Nam.

Năng lực sáng tạo trong ngành thiết kế bị hạn chế là do đâu? - Ảnh 2.

TS Trần Ái Cầm đã chia sẻ về thành tích của nhà trường về kết quả xếp hạng các đại học tốt nhất trong khu vực Châu Á năm 2024

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã được xếp hạng với các tiêu chí nổi trội, các chỉ số đầu ra gồm: trích dẫn trên bài báo, mạng lưới nghiên cứu khoa học quốc tế, tỉ lệ sinh viên/giảng viên và chỉ số tác động, danh tiếng nhà tuyển dụng, danh tiếng học thuật.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.