Nắng nóng cục bộ tại miền Bắc

0 Thanh Niên Online

(TNO) Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn T.Ư hôm nay (9.5) cho biết, áp thấp nóng phía tây đang phát triển và mở rộng, những ngày tới, tại các tỉnh miền Bắc sẽ có nắng nóng cục bộ.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn T.Ư, những ngày tới, ở miền Bắc áp thấp lục địa hoạt động mạnh dần lên nhưng chưa đủ để gây nóng trên diện rộng.

>> Miền Bắc có thể nắng nóng tới 42 độ C
>> Vật vã với nắng nóng
>> 1.001 cách trốn nóng, "giải nhiệt

Cụ thể, vùng núi Tây Bắc có mưa rào và giông rải rác vào chiều tối và đêm, có nơi mưa vừa, mưa to, ngày nắng nhưng không nóng, nhiệt độ từ 23 đến 33 độ C.

Các tỉnh phía đông Bắc bộ ngày nắng, riêng vùng đồng bằng trung du tương đối nóng và oi bức, chiều tối và đêm có mưa rào nhẹ rải rác và có nơi có giông, nhiệt độ từ 25 đến 35 độ C.

Trung bộ là khu vực chịu ảnh hưởng rõ rệt nhất của áp thấp lục địa nên nắng nhiều và có nắng nóng cục bộ, nhiệt độ từ 25 đến 37 độ C, riêng vùng núi có nơi nhiệt độ cao tới 38 độ C.

Tại khu vực Nam bộ và Tây nguyên, do gió mùa tây nam hoạt động tương đối mạnh nên có mưa khá, tập trung nhiều vào chiều tối và đêm, ngày nắng nhưng không nóng, nhiệt độ từ 24 đến 33 độ C.

Quang Duẩn

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm