Nắng nóng, máy lạnh bán chạy

22/03/2014 18:00 GMT+7

(TNO) Những ngày qua, thời tiết tại TP.HCM nóng bức, nhiệt độ có khi lên đến 39oC, nên nhu cầu mua, thuê máy điều hòa nhiệt độ (máy lạnh) tăng cao.

(TNO) Những ngày qua, thời tiết tại TP.HCM nóng bức, nhiệt độ có khi lên đến 39oC, nên nhu cầu mua, thuê máy điều hòa nhiệt độ (máy lạnh) tăng cao.

điện lạnh
Khách hàng chọn thuê, mua máy điều hòa nhiệt độ

Trên các trang mạng xuất hiện nhiều quảng cáo về dịch vụ cho thuê máy lạnh.

Chị Hà (Q.3, TP.HCM) phân tích: Nếu mua máy lạnh, mỗi lần hư hỏng cũng tốn không ít tiền trong khi mùa nắng nóng chỉ có vài tháng. Chỉ cần bỏ ra 500.000 đồng là đã có máy điều hòa sử dụng.

Hiểu rõ tâm lý thích “rẻ” của khách hàng, nhiều cửa hàng, trung tâm điện máy thay đổi mẫu mã liên tục nhằm thu hút khách hàng.
 
Anh Nguyễn Văn Trình, chủ một cửa hàng ở quận Tân Bình cho biết, giá cả thuê máy lạnh có thể chênh lệch nhau vì tùy theo thương hiệu, còn mới hay đã cũ.

Có nơi cho thuê với mức giá từ 600.000 -  700.000 đồng/máy (công suất 1 HP), 800.000 - 900.000 đồng/máy (1,5HP), 1 triệu đồng/máy (2HP)... Nếu thuê lâu dài sẽ được giảm giá từ 100.000 - 200.000 đồng.

Hàng điện lạnh
Các mặt hàng điện lạnh liên tục được giảm giá trong mùa nắng nóng

Hiện nay, các siêu thị, trung tâm điện máy đang tăng cường giảm giá, khuyến mại các mặt hàng làm mát để kích cầu sức mua, đặc biệt là máy lạnh. Giá trung bình của các loại máy lạnh tiết kiệm điện 1-1,5 HP dao động trong khoảng 8 triệu đồng/máy; loại không tiết kiệm điện giá khoảng 6 triệu đồng/máy tùy theo thương hiệu sản phẩm.

Anh Nguyễn Anh Tuấn, nhân viên bán hàng của một siêu thị điện máy ở Q.1, cho biết, nguồn các loại máy lạnh tại siêu thị khá dồi dào. Do thời tiết nóng nên số lượng khách mua hàng tăng 10 - 20% so với các tháng trước.

Dòng máy lạnh có giá dao động từ 6 triệu đến 10 triệu đồng được ưa chuộng nhất. Mặt hàng bán chạy chủ yếu là dòng máy có công suất 1 HP của các thương hiệu như: Panasonic, Mitsubishi, Samsung….

Ngọc Lê

>> Nắng nóng khiến trẻ đổ bệnh tăng vọt, bệnh viện quá tải
>> Trời nắng nóng, nhiều trẻ mắc bệnh
>> Nắng nóng, giá máy lạnh và quạt tăng 5 - 10%
>> Nắng nóng còn kéo dài
>> Nắng nóng, giá máy lạnh và quạt tăng 5 - 10%
>> Giá máy lạnh đang... nóng!

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.