Nâng tầm bữa cơm với 5 món ‘lạ mà quen’ do chuyên gia ẩm thực giới thiệu

14/09/2023 14:00 GMT+7

Nấu gì cho con trẻ thích mê, vừa miệng ông bà bố mẹ, mà lại giúp hạn chế cholesterol ngừa mỡ máu? Bổ sung 5 món ngon, tốt cho sức khỏe được Master Chef Tuấn Hải và đầu bếp nguyên thủ, nghệ nhân ẩm thực Ánh Tuyết tuyển lựa

1. Salad trái cây và rau rocket

Món salad trái cây dễ được lòng trẻ em vì màu sắc bắt mắt. Món ăn cung cấp nhiều chất xơ, hỗ trợ cải thiện hệ tiêu hóa và có tác dụng hỗ trợ giảm cholesterol xấu, tốt cho sức khỏe của cả những thành viên lớn tuổi.

Để món ăn ngon và dậy vị, nghệ nhân ẩm thực Ánh Tuyết tư vấn trộn đều nguyên liệu với dầu ăn và một chút muối, "món salad có vị tươi mát của củ dền, béo ngậy của bơ, ngọt của cam cùng hoa quả khô, chút chua của chanh, vị đắng nhẹ của rau rocket và điểm xuyết với vị béo bùi của hạt hướng dương. Khi bổ sung thêm một ít dầu ăn Neptune Light, hương vị tổng thể sẽ trở nên hài hòa, thăng hoa."

Nâng tầm bữa cơm với 5 món ‘lạ mà quen’ do chuyên gia ẩm thực giới thiệu - Ảnh 1.

2. Chả giò hải sản trái cây tươi

Vẫn giữ nguyên cách chế biến chả giò thông thường, chỉ cần đổi phần nhân cũ bằng cá hồi tươi béo đã có thể khiến món ăn thăng hạng. Cá hồi dồi dào omega-3 tốt cho sức khỏe tim mạch, kết hợp cùng trái cây tươi, giàu chất xơ… khiến món ăn trở nên mới lạ và giúp kiểm soát tốt lượng cholesterol.

Để chả giò vàng giòn và dậy mùi, nghệ nhân ẩm thực Ánh Tuyết chia sẻ: "Việc chọn dầu ăn chất lượng là yếu tố tiên quyết. Tôi chỉ chọn Neptune Light vì dầu này kết hợp được cả 3 thành phần tự nhiên cao cấp tốt cho sức khỏe là dầu gạo lứt, dầu đậu nành, dầu hướng dương. Công thức đặc biệt này còn giúp món chả giò được áo một lớp ngoài giòn, bóng, mang màu vàng nhẹ đẹp mắt mà nhân lại không bị ngậm dầu, dậy được vị thơm béo".

Nâng tầm bữa cơm với 5 món ‘lạ mà quen’ do chuyên gia ẩm thực giới thiệu - Ảnh 2.

3. Gà tẩm yến mạch chiên xù

Với tips "nhỏ mà có võ" từ Master Chef Tuấn Hải, mẹ sẽ có thể hô biến món gà chiên xù bình thường thành một món ăn không chỉ mới mẻ mà còn tốt cho sức khỏe. "Một là thay lớp bột chiên xù thành yến mạch vì loại ngũ cốc này giàu vitamin, các chất chống ô xy hóa, chất xơ giúp hỗ trợ hạ cholesterol máu. Hai là sử dụng dầu ăn Neptune Light có thành phần dầu kết hợp từ 3 nguyên liệu tự nhiên cao cấp là dầu gạo lứt, dầu đậu nành, dầu hướng dương. Sự kết hợp độc đáo từ 3 loại dầu là "bí quyết" đảm bảo món chiên đạt được tiêu chí trong ngon ngoài giòn" - Master Chef bật mí.

Nâng tầm bữa cơm với 5 món ‘lạ mà quen’ do chuyên gia ẩm thực giới thiệu - Ảnh 3.

4. Chân nấm hương xào cay

Chân nấm hương phù hợp tạo nên những món thanh lành và bổ dưỡng vì có chứa nhiều chất chống ô xy hóa hỗ trợ làm giảm mỡ máu. Cách tận dụng tất cả bộ phận, không để thừa thãi nguyên liệu cũng nằm trong xu hướng ẩm thực bền vững.

Để món ăn ngon hơn, Master Chef Tuấn Hải gợi ý: "Ướp gia vị vào chân nấm trước khi xào để món xào đậm đà. Khi xào, để chảo thật nóng rồi mới cho dầu và chân nấm vào để giúp hạn chế chân nấm bị dính vào chảo. Ngoài ra, Neptune Light có chất dầu sánh quyện, mịn sẽ giúp món xào dậy vị, bóng mượt".

Nâng tầm bữa cơm với 5 món ‘lạ mà quen’ do chuyên gia ẩm thực giới thiệu - Ảnh 4.

5. Cá mòi kho chuối xanh

Cá kho nhừ xương, chắc thịt, kết hợp chuối xanh dẻo bùi, thấm đượm vị ngon ngọt từ cá sẽ mang đến một món ăn đậm đà. Cá mòi giàu omega-3 cung cấp chất béo có lợi cho cơ thể. Tinh bột kháng trong chuối xanh có tác dụng hỗ trợ giảm cholesterol xấu.

Để món cá mòi ngon đúng điệu, khâu ướp cá cực kỳ quan trọng. "Cho một ít dầu ăn Neptune Light vào ướp sẽ giúp cá săn chắc hơn, tăng độ béo thơm, giữ nước cho cá để sau khi chế biến sẽ không bị khô" - Master Chef Tuấn Hải cho biết.

Nâng tầm bữa cơm với 5 món ‘lạ mà quen’ do chuyên gia ẩm thực giới thiệu - Ảnh 5.

Chuyên gia dinh dưỡng Trương Hồng Sơn - Phó Tổng Thư ký Tổng Hội Y học Việt Nam, Viện trưởng Viện Y học ứng dụng Việt Nam khuyến nghị sử dụng dầu ăn thượng hạng Neptune Light - kết hợp từ ba loại dầu tốt cho sức khỏe: dầu gạo lứt, dầu đậu nành và dầu hướng dương.

Dầu gạo lứt dồi dào dưỡng chất Gamma-Oryzanol & Phytosterol có tác dụng hỗ trợ giảm hấp thụ cholesterol từ thực phẩm, góp phần ngăn ngừa tình trạng thừa cholesterol, giảm nguy cơ mỡ máu. Dầu đậu nành chứa các loại a xít béo thiết yếu gồm omega 3, 6, 9 và phytosterols có lợi cho thị giác, não bộ và tim mạch. Dầu hướng dương chứa hàm lượng vitamin E cao bổ sung lượng vitamin E cần thiết cho cơ thể, có tác dụng hỗ trợ chống lão hóa.

Lựa chọn dầu ăn kết hợp cả ba thành phần nguyên liệu sẽ là sự lựa chọn tốt cho sức khỏe, đảm bảo cung cấp đa dạng dưỡng chất cho cơ thể, phù hợp với mọi gia đình, nhất là đối với gia đình nhiều thế hệ, các thành viên có nhu cầu dinh dưỡng khác nhau.

Sản phẩm hiện có mặt tại siêu thị, đại lý và hệ thống phân phối trên toàn quốc. Tham khảo mua hàng tại đây.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.