Nâng trình PUBG Mobile trong Awesome Academy với sự hướng dẫn của ABCT36

Việt Thông
Việt Thông
19/06/2022 21:30 GMT+7

Awesome Academy là học viện thể thao điện tử chuyên nghiệp chuyên về PUBG Mobile nhằm trang bị cho các bạn trẻ kiến thức, kĩ năng, tâm lý thi đấu và thể lực để phát triển con đường thi đấu chuyên nghiệp.

Trong buổi ra mắt đầu tiên của Awesome Academy “bách phát bách trúng” do Samsung Galaxy A thực hiện, ban tổ chức đã mời ABCT36 - một streamer vô cùng nổi tiếng trong giới PUBG Mobile. ABCT36 (tên thường gọi là Tùng) từng là Á Quân giải đấu Facebook Gaming - Greater Games dành cho Streamer năm 2021. Anh cũng là streamer đầu tiên tại Việt Nam trải qua 6 mùa Chí Tôn solo, 7 mùa Chí Tôn Squad, 3 mùa Chí Tôn Dual. Được biết, ABCT36 còn là streamer duy nhất đồng hành cùng các giải đấu PUBG Mobile ở cấp Sinh viên và các giải thuộc chuyên nghiệp trong tư cách khách mời, BLV.

Buổi hướng dẫn đầu đầu tiên của Awesome Academy còn có sự góp mặt của 16 học viên, chia làm 4 đội khác nhau là Con Chim Non (Hà Nội), TN University Talent (Thái Nguyên), SUPER NOVA (TP. Hồ Chí Minh) và LEGION OF DOOM (Đà Nẵng).

ABCT36 hướng dẫn cách cài đặt PUBG Mobile ra sao?

Trong chia sẻ của mình, ABCT36 đã nhấn mạnh hai yếu tố đóng vai trò quan trọng trong chiến thắng của game thủ khi chơi PUBG Mobile, đó là Đồ họa và Độ Nhạy.

Anh cho biết: “Để có trải nghiệm tốt nhất, các bạn nên thiết lập đồ họa ở mức mượt, với FPS cao nhất (thường là 90 FPS). Hãy để mức khử răng cưa ở 2x hoặc không, đồng thời nên tắt bóng để hạn chế giảm FPS đột ngột trong một vài tình huống.”

Để đạt được điều này, ABCT36 khuyên học viên và người xem nên lựa chọn một điện thoại siêu mượt, vi xử lý cao, màn hình đủ to để giảm độ giật khi bắn súng cũng như chơi game ngon hơn. Theo đánh giá từ anh, dòng Samsung Galaxy A73 5G, với vi xử lý Snapdragon 778G, màn hình sắc nét tới 120Hz là lựa chọn rất phù hợp với game thủ.

Ngoài ra, ABCT36 cũng chia sẻ rằng, người chơi nên tập sử dụng gyroscope và thành thạo nó. Điều này sẽ giúp ích rất nhiều để bạn bắn chính xác hơn. Cùng với đó, hãy thiết lập độ nhạy riêng cho từng loại súng, đồng thời luyện tập độ nhạy này với tất cả các loại scope như Red dot, x2, x3, x4,....

Định hướng vai trò rõ ràng trong đội

Bài giảng tiếp theo mà ABCT36 chia sẻ cho các học viên của mình là về vai trò rõ ràng trong từng trận đấu và cách sử dụng súng thế nào.

Theo đó, anh chia 4 người chơi trong đội thành 4 vai trò cụ thể: Sniper, Cover, Tanker và Scout. Đây cũng là những vị trí mà các đội tuyển chuyên nghiệp hàng đầu luôn sử dụng.

Scout là người đi thám thính lấy vị trí đẹp cho team di chuyển vào bo. Cover sẽ thiên về hỗ trợ, tiếp tế, nên cần loot nhiều máu, sử dụng các khẩu súng SMG và những khẩu rifle có tốc độ ra đạn nhanh để bắn yểm trợ đồng đội. Các khẩu súng anh khuyên dùng là Uzi, Vector, UMP, Scarl, M4

Sniper là vị trí đứng cuối team, chịu trách nhiệm quan sát và hỗ trợ đồng đội từ xa. Nhân tố này thường sử dụng các khẩu như K98, M24, M4, Mini14, SLR, SKS. À, luôn ưu tiên scope to cho người chơi này nhé.

Cuối cùng, game thủ nên chọn người chơi nào có kỹ năng tốt nhất team làm Tanker. Họ có trách nhiệm đi đầu, mở đường, sử dụng các vũ khí tầm gần có sát thương rất lớn như M4, UMP, AK, DBS,... Thêm vào đó, nên ưu tiên Giáp 3 cho Tanker để họ sống sót tốt hơn trong những trường hợp cận chiến với đối thủ.

Cùng Học viên thực chiến

Sau loạt kiến thức chia sẻ, ABCT36 nhanh chóng thể hiện kỹ năng của mình trong liên tiếp 2 map đấu là Eragel và Livik. Được thi đấu cùng với thần tượng của mình, các học viên tỏ ra vô cùng hào hứng và thích thú khi có thể áp dụng những kiến thức mới của ABCT36 vào trận chiến.

Buổi livestream kết thúc với những giải đáp của ABCT36 về các vấn đề mà người chơi đang gặp phải trong quá trình thăng hạng trong PUBG Mobile. Điển hình như việc ghép cặp cùng người chơi lạ, phối hợp không ăn ý, cách cải thiện kỹ năng,... Tùng cũng đã có những giải đáp rất rõ ràng giúp game thủ định hướng tốt hơn trong lối chơi của mình.

Được biết, số thứ 2 của Awesome Academy sẽ phát sóng vào lúc 20:00 ngày 25.6.2022. Hãy theo dõi tất cả thông tin về buổi chia sẻ này, để xem tựa game tiếp theo được lên sóng là gì và ai là người chia sẻ cho các học viên nhé.

Các bạn có thể nhấn vào đây tìm hiểu thêm thông tin của Awesome Academy.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.