NATO xuất kích chiến đấu cơ, ‘chuyến bay ma’ đâm xuống biển Baltic

05/09/2022 08:45 GMT+7

Một máy bay tư nhân chở theo 4 người trong khoang hành khách đã bay qua một nửa châu Âu trong tình trạng không có phi công trước khi lao xuống biển Baltic, theo giới truyền thông ngày 5.9.

Hành trình của "chuyến bay ma"

Flightradar

Giới chức Thụy Điển đã mở chiến dịch tìm kiếm và cứu hộ sau khi một máy bay tư nhân đâm xuống vùng biển ngoài khơi Latvia. Máy bay đã khởi hành từ miền nam Tây Ban Nha, bay qua không phận một số nước châu Âu trong tình trạng không có người trong buồng lái. Truyền thông châu Âu đã gọi đây là “chuyến bay ma”.

Theo báo Bild của Đức, máy bay trên là loại Cessna 551, đăng ký ở Áo và cất cánh từ thành phố Jerez ở miền nam Tây Ban Nha vào 19 giờ 56 (giờ Việt Nam) nhưng không có thông tin về điểm đến.

Máy bay 2 lần chuyển hướng trên bầu trời Paris, kế đến là Cologne (Đức) trước khi thẳng hướng ra biển Baltic và đi ngang đảo Gotland của Thụy Điển. Đến 0 giờ 37 hôm 5.9 (giờ Việt Nam), website Flightradar24 ghi nhận máy bay nhanh chóng mất độ cao và giảm tốc.

“Chúng tôi biết được máy bay đã đâm xuống biển ở hướng tây bắc thị trấn Ventspils của Latvia”, một phát ngôn viên của cơ quan cứu hộ Thụy Điển, thêm rằng máy bay đã biến mất khỏi màn hình radar.

Trước đó, Đức và Đan Mạch đã xuất kích các chiến đấu cơ đi theo máy bay trong lúc nó di chuyển qua không phận của những nước này. Tuy nhiên, các chiến đấu cơ không thể liên lạc với phi công của chiếc Cessna 551 vì không thấy ai trong buồng lái, Reuters đưa tin.

Trong khi đó, tờ Bild dẫn nguồn thạo tin tiết lộ có ít nhất 4 người trên máy bay, nhưng không rõ danh tính của họ.

Giới hữu trách cho hay khó có người sống sót trong “chuyến bay ma”. Cơ quan quản lý hàng hải Thụy Điển cho biết đã tìm thấy một số mảnh nhỏ của xác máy bay và những vệt dầu loang trên mặt biển tại điểm nghi máy bay lao xuống.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.