Bánh canh là món ăn rất phổ biến của người miền Trung, tùy theo sở thích có thể nấu với nhiều loại nguyên liệu khác nhau như thịt, tôm, ghẹ, cá lóc… rất phong phú. Hôm nay các bạn hãy thử nấu chung với sườn heo nha, cũng rất ngon đó!
>> Làm bún sườn ngọt thanh đãi cả nhà
>> Trổ tài khéo tay với món bún vịt nấu măng
Nguyên liệu:
- 300g bột gạo
- 100g bột năng
- 100g bột mì
- 500g sườn heo
- Rau mùi, hành lá.
- Muối, bột ngọt, tiêu bột, ớt chưng, dầu ăn.
Cách làm:
- Trộn các loại bột vào với nhau, thêm 1 muỗng cà phê dầu ăn. Chế từ từ nước sôi vào bột, nhồi kỹ cho bột mịn, không dính tay. Rải một ít bột khô trên mâm sau đó dàn mỏng khối bột đã nhồi, dùng dao cắt thành sợi vừa ăn.
- Sườn heo rửa sạch, cho vào nồi ninh khoảng 30 phút, chú ý hớt bọt cho nước dùng được trong.
- Sau 30 phút, nồi nước dùng đã hầm xong, vẫn bắc trên bếp để nước sôi, cho sợi bột đã chuẩn bị vào trụng chín rồi vớt ra tô.
- Khi ăn thêm hành lá và mùi cắt nhỏ, múc nước dùng và xương vào, rắc tiêu bột, rưới thêm chút ớt chưng nếu ăn được cay. Dùng nóng.
Hằng MT (thực hiện)
Bình luận (0)