Nấu canh cua rau muống giải nhiệt ngày hè

08/04/2013 09:12 GMT+7

Một tô canh cua rau muống ngọt giòn, ăn với cà pháo muối chua chấm mắm tôm trong bữa cơm ngày hè sẽ giúp bạn ngon miệng hơn thịt cá rất nhiều.

Một tô canh cua rau muống ngọt giòn, ăn với cà pháo muối chua chấm mắm tôm trong bữa cơm ngày hè sẽ giúp bạn ngon miệng hơn thịt cá rất nhiều.

>> Chua chua canh dọc mùng giò heo
>> Thử nấu canh chua bằng tôm thay cho cá nào

Nấu canh cua rau muống giải nhiệt ngày hè
Thịt cua đậm đà làm món canh thêm thăng hoa - Ảnh: Đoàn Xuân

Nguyên liệu:

- Cua 2 con: 700gr

- Rau muống: 500gr

- Nước dùng heo: 2,5 lít

- Gia vị: mắm tôm, bột nêm, nước mắm, muối, hành củ, dầu ăn vừa đủ.

Thực hiện:

- Cua làm sạch. Để nguyên con hay cắt làm hai tùy thích. Phi thơm hành cho cua vào xào, nêm chút gia vị, cua chín đỏ thì trút nước dùng vào nấu sôi, khoảng 10 phút, nêm thêm gia vị cho vừa ăn.

- Rau muống làm sạch, cắt khúc. Thả vào trong nồi canh, trước khi tắt bếp hòa chút mắm tôm vào cho nổi mùi thơm đặc trưng.

- Múc canh ra tô, ăn nóng.

Đoàn Xuân

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.