Nền tảng quản lý tài sản thông minh: Thanh toán và đầu tư sinh lời

13/10/2023 10:00 GMT+7

Để thực hiện hóa các mục tiêu tài chính ngắn hạn và dài hạn, bên cạnh kiến thức về tài chính cá nhân, chúng ta cũng rất cần một nền tảng, một công cụ hữu hiệu.

Gỡ bài toán khó giữa thanh toán và đầu tư chuyên nghiệp

Sự xuất hiện của ngân hàng số đang dần thay đổi thói quen hàng ngày của người dân Việt Nam, các nền tảng thanh toán trực tuyến đem đến sự tiện lợi, dễ dàng và đơn giản. Đi kèm với sự tiện lợi là không ít những vấn đề về tài chính đối với những người yếu về khả năng kiểm soát các chi tiêu. Đặc biệt trong bối cảnh lạm phát vẫn đang diễn ra, chỉ cần lỡ tay thêm vài món vào "giỏ hàng" cũng có thể ảnh hưởng đến các kế hoạch tài chính trong tương lai. Vì vậy, Quản lý tài chính cá nhân thực sự là nhu cầu bức thiết.

Tuy nhiên, phần lớn các ứng dụng thanh toán tại Việt Nam đang thiếu các sản phẩm hỗ trợ người dùng tích lũy, đầu tư. Các sản phẩm đầu tư hiện nay đều có những nhược điểm khó khắc phục như mang tính nhỏ lẻ, nhiều ứng dụng phải cài đặt. Các gói giải pháp chỉ mang lại lợi ích ngắn hạn thay vì kế hoạch tài chính dài hạn và triển khai đầu tư một cách hệ thống và bài bản. Từ đó, khách hàng khó gia tăng tài sản và đặt ra mục tiêu tài chính dài hạn như tự do tài chính, hưu trí… một cách hợp lý.

Các sản phẩm tài chính cũng ít đầu tư vào đội ngũ chuyên gia, nhân viên tư vấn có kinh nghiệm và có chuyên môn cao, không đưa ra được những chỉ báo quan trọng và tư vấn đúng lúc khi các điều kiện thị trường thay đổi. Đơn cử, rất nhiều nhà đầu tư đổ tiền vào cổ phiếu trong khi diễn biến thị trường không thuận lợi, trong khi đó có rất nhiều kênh hợp lý hơn để đầu tư như Chứng chỉ quỹ, Chứng chỉ tiền gửi…

Với mục tiêu đáp ứng nhu cầu thị trường, tiên phong đi đầu xu hướng "Super App" đem đến cho khách hàng nhiều lựa chọn đầu tư đa dạng, Công ty Cổ phần Digi Invest quyết định hợp tác với Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) để xây dựng và tích hợp nền tảng Wealth Management - Digi Trading ngay trên App MBBank. Sản phẩm hỗ trợ người dùng sử dụng cả tài khoản ngân hàng và tài khoản chứng khoán để thanh toán và đầu tư trên cùng một nền tảng.

photo-1697161420243

Ứng dụng giúp quản lý tài chính cá nhân, đầu tư sinh lời hiệu quả

Nền tảng Wealth Management - Digi Trading đi theo xu hướng "app-in-app" hiện đại. Theo đó, khi sử dụng nền tảng Wealth Management - Digi Trading trên App MBBank nhà đầu tư sẽ không phải chuyển qua lại giữa các ứng dụng tài chính khác, vừa dễ dàng quản lý, không phải thao tác quá nhiều lại đảm bảo được tính bảo mật. Với thiết kế đơn giản, trực quan của App MBBank, nền tảng Digi Trading đem đến cho nhà đầu tư trải nghiệm mượt mà khi sử dụng.

Các sản phẩm đầu tư trên Wealth Management - Digi Trading cũngcùng đa dạng như: Gói cổ phiếu Digi Stock; Chứng chỉ quỹ Digi Fund; Chứng chỉ tiền gửi; Trái phiếu Digi Bond. Các sản phẩm đầu tư của Digi đều được phát hành và hợp tác với các tổ chức tài chính hàng đầu có uy tín trên thị trường Việt Nam như Dragon Capital, MB Capital, Vinacapital, Techcom Capital, MBS, Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB)... nhằm mang đến các giải pháp đầu tư khác nhau, phù hợp với biến động thị trường, khách hàng có thể chuyển đổi linh hoạt các lớp tài sản, thay đổi tỉ trọng giải ngân vào các kênh đầu tư (cổ phiếu, trái phiếu, chứng chỉ tiền gửi, chứng chỉ quỹ,...) khác nhau để giữ vững tỉ suất sinh lời theo các chu kỳ kinh tế.

photo-1697161423314

Các gói sản phẩm của Wealth Management - Digi Trading cũng được thiết kế phù hợp với nhiều đối tượng: từ khách hàng mới cho đến khách hàng đã có nhiều kinh nghiệm "chinh chiến" trên thị trường, khách hàng có vốn nhỏ hay vốn lớn...

Ở phân khúc khách hàng là sinh viên, người mới đi làm, nguồn thu nhập chưa cao… Wealth Management - Digi Trading cũng phân phối các gói sản phẩm như Chứng chỉ quỹ được phát hành bởi các công ty quản lý quỹ uy tín trên thị trường. Chỉ bắt đầu từ số vốn nhỏ từ 10.000 VNĐ các nhà đầu tư đã có thể bắt đầu bước chân vào con đường đầu tư một cách an toàn, minh bạch.

Đối với khách hàng đã đầu tư một thời gian dài, sẽ có rất nhiều sản phẩm tùy chọn như cổ phiếu, trái phiếu, chứng chỉ tiền gửi sẽ thỏa mãn mọi khẩu vị của từng người. Khi sử dụng Nền tảng Wealth Management - Digi Trading, người dùng sẽ được trải nghiệm tính năng theo dõi và phân tích tài sản. Ngay khi khách hàng giao dịch thành công bất kỳ sản phẩm đầu tư tài chính trên nền tảng, sản phẩm sẽ được thêm vào mục "Tài sản của tôi" trên ứng dụng để khách hàng có thể dễ dàng theo dõi. Với công nghệ real-time cập nhật số liệu liên tục, ứng dụng sẽ đưa ra các số liệu thống kê rõ ràng và biểu đồ trực quan giúp khách hàng nhanh chóng nắm bắt được thông tin về kênh đầu tư của bản thân để tối đa được lợi nhuận, giảm thiểu rủi ro.

photo-1697161425382

Có thể nói, dù nhu cầu của khách hàng là các sản phẩm tài chính đơn lẻ hay kế hoạch tài chính tổng thể, App MBBank nói chung, Wealth Management - Digi Trading nói riêng đều là công cụ hữu dụng giúp người dùng dễ dàng quản lý tài chính cá nhân nhờ hệ sinh thái tài chính đa dạng: từ thanh toán tiêu dùng tới tiết kiệm, đầu tư. Tất cả đều tương ứng với các mức độ rủi ro mà khách hàng chấp nhận hay các kế hoạch dài hạn hơn như tự do tài chính, hưu trí và tài sản sinh lời truyền đời thế hệ.

Tìm hiểu thêm về nền tảng Wealth Management - Digi Trading tại:

Website: https://digiinvest.vn/

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.