Nên xóa bỏ các điểm pha chế rượu

17/01/2012 01:51 GMT+7

Đó là ý kiến bạn đọc gửi đến Thanh Niên sau khi đọc bài viết Rượu từ nước lã pha cồn trên số báo ngày 16.1.

Đó là ý kiến bạn đọc gửi đến Thanh Niên sau khi đọc bài viết Rượu từ nước lã pha cồn trên số báo ngày 16.1.

>> Rượu từ nước lã pha cồn

Nguy hại cho sức khỏe

Đọc bài viết về cách chế biến rượu, tôi thấy thật kinh hoàng. Thứ nước lỏng gọi là rượu ấy nếu uống vào người sẽ thế nào? Nhẹ thì đau dạ dày, nặng là ngộ độc, dẫn đến tê liệt hệ thống thần kinh, tử vong. Đã có rất nhiều cái chết thương tâm vì ngộ độc rượu, xảy ra ở người già lẫn thanh niên. Đó là bài học lớn đối với những đệ tử ma men. Hãy biết trân trọng sức khỏe bản thân mình, đừng tiếp vào người những thứ chất độc gọi là rượu ấy.

Thanh Trang
(P.13, Q.Bình Thạnh, TP.HCM)

 

Đã có rất nhiều cái chết trẻ vì rượu

Quê tôi có rất nhiều đàn ông trung niên chết vì bệnh, họ có một điểm chung là đều uống nhiều rượu. Rượu ở quê tôi cũng được nấu bởi những người nông dân, tự phát và không được kiểm định, kiểm tra gì. Cũng chẳng biết họ nấu như thế nào mà bán với giá rất rẻ, chỉ chừng 10 ngàn đồng là có thể khiến một người tửu lượng cao uống say. Rất nhiều thanh niên quê tôi uống rượu, uống rất nhiều, hầu như ngày nào cũng “làm một tí”. Hậu quả là nhiều người bị ung thư gan, dạ dày, ảnh hưởng đến thần kinh… Thiết nghĩ, chính quyền địa phương nên xóa bỏ các điểm pha chế rượu, xử phạt thật nặng những kẻ pha chế rượu.

Hồ Văn Sang
(sangho237@yahoo.com)

 

Vô trách nhiệm

Ông Vũ Đình Minh, Phó chủ tịch xã Tam Đa, H.Yên Phong, Bắc Ninh phát biểu rằng có biết người dân làm rượu bằng cách pha nước lã với cồn nhưng chưa xử lý được. Tôi cho rằng câu nói này rất vô lý, vô trách nhiệm. Người dân làm rượu độc một cách công khai, ai cũng thấy, tại sao xử lý không được? Việc sản xuất rượu không phép là một hành vi sai trái, vậy không xử lý là do thiếu trách nhiệm, thiếu chứng cứ hay vì lý do gì?

(tungtran@yahoo.com)

Xử lý thật nặng

Theo tôi, nên khởi tố những kẻ làm rượu độc, ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng người khác. Đấy là một tội ác. Vì lợi nhuận, họ bất chấp tất cả, kể cả tính mạng người khác. Bên cạnh đó,

nên truy quét, dẹp bỏ các lò rượu dỏm ở các vùng quê. Không thể để tình trạng người dân xem thường luật pháp, sản xuất ra thứ chất uống độc hại như vậy đem bán cho người khác. Qua đây, người dân cũng nên cảnh giác với rượu, tốt nhất là đừng uống, nếu uống, nên mua rượu có nguồn gốc, đảm bảo chất lượng.

(trangthuyloi@gmail.com)

 

Đặng Nguyễn Như Thảo, sinh viên ĐH Công nghiệp TP.HCM: Tết đến, người dân nhất là ở các vùng quê thường uống rượu gạo. Nếu uống nhầm rượu độc như bài báo phản ảnh thì thật nguy hiểm.

 

Lê Thị Cẩm Bình, Gò Dầu, Tây Ninh: Dịp tết, nhu cầu mua rượu tăng mạnh, vì thế rượu giả tràn lan. Uống nhầm phải thứ rượu như vậy rất nguy hại cho sức khỏe, tính mạng.

Thanh Đông (tổng hợp)

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.