NESCAFÉ cùng Touliver, Mỹ Anh ra mắt album kể chuyện về nông trại cà phê bền vững

18/10/2021 20:00 GMT+7

Trước khi sang Los Angeles tham gia lễ hội âm nhạc “Head In The Clouds" của 88Rising, Mỹ Anh đã kịp trình làng một album mới toanh mang tên Nâng niu lắm, Thiên nhiên ơi.

Covid-19 đã mang đến quá nhiều biến động trong đời sống con người, nhưng mặt khác, tác động “refresh” thiên nhiên và môi trường sống mà giãn cách xã hội mang lại cũng là điều tích cực ngoài dự đoán. Chính những thay đổi này đã khiến câu chuyện tìm về với thiên nhiên trở thành chủ đề được đông đảo giới trẻ quan tâm, đặc biệt là cộng đồng Gen Z.

“Tìm đến thiên nhiên giúp người trẻ có dịp nhìn lại mình sau những biến động vừa qua, cũng như dự án với NESCAFÉ Plan là một trải nghiệm mới mẻ, thú vị và ý nghĩa với Mỹ Anh” - Gen Z tài năng chia sẻ. Hẳn nhiều người trẻ như Mỹ Anh dần nhận ra rằng, gần gũi với thiên nhiên mang đến niềm hạnh phúc thật sự. Với họ, định nghĩa “thiên nhiên” giờ đây không chỉ là những mảng xanh, mà còn là những giá trị cốt lõi và bền vững gắn liền với con người, là cội nguồn của mọi cảm hứng.

“Tham gia vào dự án NESCAFÉ Plan, Mỹ Anh có cơ hội cộng tác cùng anh Hoàng Touliver trong 4 bài hát, trong đó có 3 ca khúc mà Mỹ Anh truyền tải bằng giọng hát của mình là Nâng niu Cây và Đất, Nâng niu NướcNâng niu Tâm Sức. Quá trình thực hiện album đã dần thay đổi cách nhìn nhận của mình về hạt cà phê, theo một cách sâu sắc hơn hồi trước. Mình thật sự được truyền cảm hứng với câu chuyện về nông trại cà phê bền vững, nên mình rất mong album đã tái hiện phần nào những công sức và mồ hôi của người nông dân”.

"Dù Mỹ Anh chưa có cơ hội đến thăm nông trại cà phê, nhưng qua những gì mình tìm hiểu được trong chương trình NESCAFÉ Plan, thì cách những người nông dân ở đây nâng niu từng cây cà phê khiến mình ít nhiều liên tưởng đến hành trình âm nhạc của bản thân. Mỗi ca khúc trong album này đều chứa đựng nguồn cảm hứng của mình từ những giai điệu thiên nhiên mang lại”. Và trên bức tranh tổng thể đó, là sự tận tâm và bền bỉ của NESCAFÉ Plan trong hành trình khai phá và đánh thức sức mạnh thiên nhiên ở khu vực Tây nguyên, thông qua tập huấn thực hành nông nghiệp đúng chuẩn, hạn chế sử dụng phân bón, thuốc trừ sâu… để góp phần nâng cao chất lượng hạt cà phê cũng như nâng cao chất lượng cuộc sống của người tiêu dùng Việt.

Liên Hiệp Quốc gọi năm 2021 là “năm để chữa lành” (year of healing). Nhưng trên thực tế, hành trình lan tỏa giá trị bền vững cho thiên nhiên nói chung và cây cà phê Việt Nam đã được NESCAFÉ Plan khởi động từ 10 năm trước. “Quy trình canh tác bền vững là một giải pháp tận tâm với việc khai thác thiên nhiên, nó thể hiện tình yêu dành cho cây cà phê nói riêng và thiên nhiên nói chung. Hy vọng album này sẽ lan tỏa tình yêu ấy đến các bạn trẻ, để chúng mình cùng ủng hộ hành trình phát triển môi trường bền vững của NESCAFÉ Plan” - Mỹ Anh hào hứng chia sẻ.

Là một hoạt động nằm trong khuôn khổ của chương trình phát triển bền vững NESCAFÉ Plan, album “Nâng niu lắm, Thiên nhiên ơi” mang đến một góc nhìn mới về câu chuyện thiên nhiên thông qua nguồn cảm hứng từ quy trình canh tác bền vững, góp phần nâng tầm giá trị hạt cà phê Việt.

Tập đoàn Nestlé triển khai dự án toàn cầu NESCAFÉ Plan tại Việt Nam đã hơn một thập kỷ tạo ra những tác động tích cực cho sự phát triển bền vững của ngành cà phê trong nước. Chương trình đã giúp 21.000 nông hộ đạt chứng chỉ cà phê quốc tế 4C giúp tái canh hơn 53.000 hecta diện tích cà phê già cỗi. Dự án cũng giúp tiết kiệm 40% lượng nước tưới và giảm đi 20% lượng phân bón và thuốc trừ sâu.

Tìm hiểu thêm về chương trình NESCAFÉ Plan và thêm cơ hội nhận quà tại ĐÂY.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.