Nét văn hóa Tây Nguyên trong Tuần văn hóa du lịch Măng Đen 2022

28/12/2022 14:04 GMT+7

Tuần văn hóa du lịch Măng Đen 2022 với chủ đề Hoa anh đào giữa đại ngàn Măng Đen diễn ra từ 26.12 đến 31.12.2022 với nhiều hoạt động thu hút du khách.

Được tổ chức trong 6 ngày, sự kiện văn hóa chủ đề Hoa anh đào giữa đại ngàn Măng Đen gồm nhiều hoạt động như: triển lãm văn hóa truyền thống Tây Nguyên, văn hóa cồng chiêng xoang, không gian trà đạo…

Một trong những ngôi nhà rông được phục dựng tại Tuần văn hóa du lịch Măng Đen 2022

m.h

Điểm nhấn của sự kiện là không gian phục dựng 5 nhà rông, nhà sàn truyền thống của đồng bào các dân tộc thiểu số huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum, trưng bày hàng trăm hiện vật gắn liền với đời sống của người dân như nhạc cụ, dụng cụ săn bắn, nghi thức và lễ hội, trang phục thổ cẩm truyền thống, công cụ phục vụ sản xuất do nhà thiết kế Minh Hạnh và nhà sưu tầm cổ vật Tây Nguyên Đặng Minh Tâm thực hiện.

Sự kiện văn hóa chủ đề Hoa anh đào giữa đại ngàn Măng Đen gồm nhiều hoạt động

m.h

Trưng bày hàng trăm hiện vật gắn liền với đời sống của người dân

m.h

Theo nhà thiết kế Minh Hạnh: “Tất cả những người dân tộc sinh sống tại đây cũng chính là di sản sống. Bởi vì họ làm ra được tất cả những sản phẩm độc đáo từ bản sắc của văn hóa riêng”.

Nghệ nhân người dân tộc thiểu số dệt vải thổ cẩm

m.h

Tuần văn hóa du lịch Măng Đen 2022 nhằm quảng bá giá trị văn hóa của bà con đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Kon Tum đồng thời giới thiệu hình ảnh tươi đẹp của Măng Đen, văn hóa, con người Măng Đen đến với bạn bè du khách trong nước lẫn quốc tế.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.