Netflix chuẩn bị gia nhập làng game

01/10/2021 07:44 GMT+7

Sau khi bổ sung các trò chơi di động vào dịch vụ đăng ký vào đầu mùa hè năm nay, Netflix đang cho thấy tham vọng của mình trong việc tấn công thị trường game .

Không chỉ triển khai thử nghiệm trò chơi di động cho một số khu vực mới, Netflix vừa thông báo họ đã mua lại một studio phát triển trò chơi. Tất cả những điều này cho thấy Netflix đang nghiêm túc để gia nhập vào lĩnh vực chơi game.
Trong một bài đăng trên trang web của mình, Netflix tiết lộ đã mua lại Night School Studio - một trong những cái tên được biết đến nhiều với trò chơi điện tử đầu tay Oxenfree. Mặc dù chi tiết cụ thể về việc mua lại vẫn còn ít nhưng Netflix nói những người ở Night School Studio sẽ là “những đối tác vô giá khi chúng tôi cùng nhau xây dựng khả năng sáng tạo và thư viện trò chơi Netflix”.
Netflix tiếp tục nói các trò chơi Night School Studio tạo ra dưới biểu ngữ Netflix sẽ miễn phí cho những người đăng ký. Game sẽ không có quảng cáo và người chơi không phải mua hàng trong ứng dụng. Night School Studio có xu hướng tập trung vào các trò chơi phiêu lưu theo hướng tường thuật, vì vậy đó là một lựa chọn tốt nếu Netflix muốn tạo trò chơi dựa trên các chương trình độc quyền khác nhau của mình. Trong một bài đăng trên blog riêng biệt, Sean Krankel đến từ Night School Studio nói nhà phát triển game này tiếp tục phát triển Oxenfree II sau thương vụ mua lại này.
Reuters cho biết Netflix đã mở rộng thí điểm trò chơi di động của mình sang hai khu vực mới: Tây Ban Nha và Ý. Việc thử nghiệm lần đầu tiên được ra mắt tại Ba Lan vào tháng 8 với Stanger Things: 1984 và Stranger Things 3: The Game. Ba trò chơi mới gồm Card Blast, Teeter Up và Shooting Hoops sẽ tham gia dòng trò chơi di động của Netflix ngay từ bây giờ ở ba quốc gia mà họ thử nghiệm.
Khi Netflix lần đầu tiên ra mắt chương trình thử nghiệm trò chơi vào tháng trước, công ty nói đó vẫn chỉ là giai đoạn đầu và họ cần nhiều điều phải làm ở phía trước.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.