Netflix hồi sinh tựa game Asphalt Xtreme trên di động của Gameloft

25/11/2021 09:30 GMT+7

Netflix đang không ngừng vươn cánh tay của mình ra khỏi lĩnh vực kinh doanh nội dung số giải trí truyền thống và lấn sân sang mảng game.

Netflix đang mở rộng hệ sinh thái giải trí của mình bằng việc cung cấp song song nội dung game cho các tài khoản trả phí dịch vụ xem phim, truyền hình trên nền tảng này.

Không lâu sau khi cung cấp một số game casual ngay trên ứng dụng Netflix ở cả hai nền tảng Android và iOS toàn cầu, hãng tiếp tục thêm Bowling Ballers và Asphalt Xtreme vào danh mục hỗ trợ.

Xtreme là tựa game đua xe trên di động do Gameloft phát hành từ nửa cuối năm 2015 nhưng thông báo đóng cửa từ cuối tháng 9.2021. Tới đầu tháng 10, nhà sản xuất đã gỡ trò chơi này khỏi các cửa hàng ứng dụng trực tuyến.

Ở thời kỳ còn thịnh, Asphalt Xtreme là trò đua xe phổ biến trong series Asphalt rất thành công của thương hiệu này. Trong game, người chơi sẽ điều khiển nhiều loại phương tiện khác nhau để vượt qua địa hình, khám phá các cung đường nhưng không quên mục đích cuối cùng là giành chiến thắng.

Để có thể hồi sinh Asphalt Xtreme, bổ sung vào bộ sưu tập game đang “tuổi ăn tuổi lớn”, Netflix đã phải xin Gameloft cấp phép phát hành. Lâu nay, nhà sản xuất này thường đóng các tựa game đã qua thời đỉnh cao, không còn mang lại doanh thu đủ để duy trì hoạt động cũng như sinh lời.

Về với Netflix, Xtreme cũng không được định hướng là công cụ kiếm tiền. Tựa game này cũng như bao trò chơi khác sẽ là phương tiện để truy trì tương tác cũng như mở rộng tập khách hàng trả phí cho dịch vụ của Netflix thông qua việc mang đến cho họ thêm các phương thức giải trí khác nhau.

Các trò chơi sẽ miễn phí hoàn toàn cho những thuê bao Netflix.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.