Những món ăn hằng ngày cũng có thể nguy hiểm nếu chúng không được chế biến đúng cách hoặc chúng ta ăn những phần không thể ăn được.
Sau đây là những loại thực phẩm có thể gây nguy hiểm cho bạn nếu bạn không cẩn thận.
|
1. Bạch tuộc sống
Bạch tuộc có thể được ăn sống, nhưng ăn lúc con bạch tuộc còn sống và giãy giụa thì quả thật là rất nguy hiểm.
Khi ăn sống bạch tuộc có thể làm cho bạn nghẹt thở vì các giác hút vẫn đang hoạt động và có thể bám vào cổ họng người ăn. Khoảng 6 người chết mỗi năm khi ăn món ăn chết người này, theo MSN.
2. Cá nóc
Cá nóc là món ăn gây chết người. Món này chỉ có thể được chế biến bởi những đầu bếp được đào tạo đặc biệt.
Nội tạng của cá nóc chứa chất độc chết người - tetrodotoxin, mạnh gấp 1.200 lần cyanua và có thể làm tê liệt các cơ của cơ thể.
3. Sò huyết
Sò huyết nguy hiểm vì chúng thường được ăn sống và đã có tiền sử bệnh lây lan bao gồm viêm gan siêu vi A, thương hàn và kiết lỵ. Vì vậy, chỉ nên ăn sò huyết luộc kỹ để tiêu diệt hết vi khuẩn.
4. Hạt điều, hạnh nhân sống
Hạt điều sống, chưa qua chế biến, có chứa chất độc urushiol. Chất này gây phát ban và có thể gây chết người nếu ăn phải với liều lượng cao.
Hạnh nhân đắng sống cũng chứa đầy xyanua. Chúng cần phải trải qua quá trình xử lý nhiệt hoàn toàn để loại bỏ độc tố.
Hạnh nhân hoặc hộp hạt điều đóng gói bán ở cửa hàng là an toàn.
5. Sứa khổng lồ
Một loại sứa khổng lồ có thể đốt bạn nếu bạn gặp chúng dưới nước. Và chúng cũng thực sự đáng sợ khi ăn.
Độc tố trong sứa được gọi là glycoalkaloid có thể dẫn đến đau bụng, tiêu chảy, đau đầu và trong trường hợp xấu nhất là hôn mê và tử vong.
Những đầu bếp được đào tạo bài bản có thể chế biến sứa như một món ăn ngon mà không có độc tố.
Bình luận (0)