New York đưa ra dự luật dùng stablecoin để bảo lãnh tại ngoại

19/05/2023 16:48 GMT+7

Nhà lập pháp Mỹ Latrice Walker đã đề xuất một dự luật mới cho phép sử dụng stablecoin như một hình thức nộp tiền bảo lãnh để tại ngoại.

Dự luật 7024 của Hội đồng New York (Mỹ) được đưa ra vào ngày 10.5, đề cập các phương thức thanh toán tiền bảo lãnh tại ngoại hiện có bao gồm tiền mặt, trái phiếu và thẻ tín dụng. Tuy nhiên, nhà lập pháp đã bổ sung stablecoin vào danh sách các phương thức thanh toán được chấp nhận, cụ thể là loại stablecoin được thế chấp bằng tiền pháp định (fiat).

Trước đó, vào ngày 5.5, Tổng chưởng lý New York Letitia James đã đề xuất dự luật thắt chặt các quy định đối với ngành công nghiệp tiền số để bảo vệ các nhà đầu tư, người tiêu dùng và nền kinh tế nói chung. Một số nhà lập pháp New York đã thể hiện sự ủng hộ đối với dự luật này.

New York là một trong số ít các tiểu bang của Mỹ có các quy định nghiêm ngặt về tiền số. Vào tháng 3, Letitia James đã khởi kiện sàn giao dịch tiền số KuCoin vì không có giấy phép hoạt động tại Mỹ. Các công ty tiền số hoạt động ở đây phải được Cơ quan Quản lý Dịch vụ Tài chính bang New York (NYDFS) cấp phép.

stablecoin-contraction.jpg

Việc chấp nhận stablecoin ở New York có thể mở đường cho các bang khác làm theo

Chụp màn hình

Theo TheCoinRepublic, thị trường stablecoin đã suy giảm trong 2 năm qua, với mức vốn hóa chỉ chiếm 11% tổng thị trường tiền số.

Với 62% thị phần và 82 tỉ USDT đang lưu hành, Tether vẫn là công ty dẫn đầu trong lĩnh vực này. Trong khi nguồn cung của Tether vẫn tăng lên đều đặn trong năm nay, thì các đối thủ cạnh tranh của nó đang thu hẹp lại. Thị phần của Circle đang giảm dần, với USDC stablecoin chỉ chiếm 23% thị trường và số tiền lưu thông là 30 tỉ USDC. Việc Paxos bị Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) khởi kiện khiến Binance USD (BUSD) giảm giá trị, chỉ còn chiếm 4,3% thị trường stablecoin.

Nếu dự luật được thông qua, các stablecoin được hỗ trợ bằng tiền pháp định như USDT, USDC và BUSD có thể được sử dụng để thanh toán tiền bảo lãnh tại ngoại ở New York. 

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.