‘Newcastle đã bị cướp chiến thắng trước PSG, lỗi do trọng tài và VAR’’

Giang Lao
Giang Lao
29/11/2023 08:44 GMT+7

Trọng tài Mark Clattenburg trong bài viết riêng trên tờ Daily Mail (Anh) khẳng định, trọng tài nổi tiếng Szymon Marciniak và VAR đã phạm sai lầm nghiêm trọng khi thổi quả phạt đền giúp PSG gỡ hòa 1-1 trước Newcastle ngày 29.11.

"Trọng tài Marciniak và Tomasz Kwiatkowski (phụ trách VAR) là bộ đôi làm việc ăn ý giàu kinh nghiệm và được mọi người tôn trọng. Cả 2 đã làm trọng tài trận chung kết World Cup 2022. Tuy nhiên, họ đã mắc sai lầm nghiêm trọng khi tặng cho PSG quả phạt đền phút 90+8 giúp Mbappe ghi bàn gỡ hòa với tỷ số 1-1 trước Newcastle tại vòng bảng Champions League", trọng tài Mark Clattenburg viết.

Trọng tài Mark Clattenburg: ‘Newcastle đã bị cướp chiến thắng trước PSG’ - Ảnh 1.

Pha bóng Tino Livramento (Newcastle, phải) để bóng chạm tay trong vòng cấm

AFP

Trọng tài Mark Clattenburg: ‘Newcastle đã bị cướp chiến thắng trước PSG’ - Ảnh 2.

Diễn biến pha bóng cho thấy cầu thủ của CLB Newcastle không có thời gian để phản ứng trước tình huống

TNT Sports

"Newcastle có quyền cảm thấy đã bị cướp đi chiến thắng bởi quả phạt đền gây tranh cãi, đi ngược lại mọi hướng dẫn của UEFA (Liên đoàn Bóng đá châu Âu). Pha bóng Tino Livramento (Newcastle) dùng tay chơi bóng trong vòng cấm. Thực tế, bóng chạm vào ngực hậu vệ này trước rồi mới chạm tay, khi anh cố ngăn quả tạt của Ousmane Dembele (PSG). Theo chỉ dẫn của UEFA, những tình huống như thế này không thể thổi phạt đền", trọng tài Mark Clattenburg khẳng định.

Thi đấu trên sân khách Parc des Princes, Newcastle mở tỷ số 1-0 ở phút 24 do công tiền đạo Isak ghi. Đội bóng của HLV Eddie Howe sau đó thi đấu đầy chắc chắn để bảo vệ tỷ số cho đến những phút bù giờ và cách chiến thắng vài phút thì xảy ra tình huống bị thổi quả phạt đền oan ức.

"Cũng trong một tình huống tương tự ở đầu trận, bóng đập vào đùi cầu thủ Lewis Miley (Newcastle) và sau đó dội vào cánh tay cách cơ thể anh ấy một chút. Trọng tài VAR Kwiatkowski không đề nghị trọng tài chính Marciniak xem lại tình huống trên màn hình. Nhưng trong tình huống Newcastle bị thổi phạt đền ở phút bù giờ, giống gần như tương tự, Marciniak lại được trọng tài VAR Kwiatkowski đề nghị xem lại trên màn hình ngoài sân. Thật kỳ lạ", ông Mark Clattenburg chia sẻ.

Trọng tài Mark Clattenburg: ‘Newcastle đã bị cướp chiến thắng trước PSG’ - Ảnh 3.

Mbappe ghi bàn từ chấm 11 m gỡ hòa 1-1 cho PSG

AFP

Trọng tài Mark Clattenburg phân tích thêm: "Khi ở trên màn hình, Marciniak tin chắc rằng cánh tay của Livramento bị dang ra do góc cụ thể mà VAR đang hiển thị cho anh ta. Tuy nhiên, góc nhìn từ phía sau khung thành mà tất cả chúng ta đều thấy trên truyền hình, nhưng VAR không cho Marciniak xem, chứng minh rõ ràng điều này không phải như vậy. Livramento không làm cho cơ thể của anh ấy to hơn. Cánh tay của anh ấy ở vị trí tự nhiên cho chuyển động mà anh ấy đang thực hiện. Anh ta không có thời gian để phản ứng với sự chệch hướng. Quả phạt đền này đã đi ngược lại mọi hướng dẫn của UEFA và Newcastle đã phải trả giá một cách đau đớn".

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.