Nhà hàng Cơm Ngon được thiết kế giản dị, bên trong bàn ghế với kiểu dáng phổ biến của đồ mộc những năm 30-40 của thế kỷ trước. Bên hè nhà, hàng chuối đong đưa tàu lá mỗi khi có cơn gió đưa đến, gian chái bếp với những ống lò đang được đổ bánh, tiếng xèo xèo cùng mùi thơm của bột, của tép, thịt ba rọi... và cả mùi khói như đưa đến tận mũi mọi người.
Nét chân quê của bếp núc tại đây khá rõ nét trong từng món ăn. Một chút mặn mòi, một chút khen khét như làm cho món ăn đậm hơn, có hồn hơn.
Nếu bạn thích ăn món cuốn, chọn món mắm tôm Bình Định và thịt luộc, vị chua cay của mắm tôm như một món khai vị kích thích thêm cho vị giác, tạo sự thèm ăn. Và cơm trắng với cá rô mề kho tộ được dọn lên, cá rô kho vừa tới, thịt cá phải hơi săn cứng, lùa miếng cơm bằng gạo nàng thơm với cá rô béo ngậy, bao nhiêu hương vị ruộng đồng như đong cả vào đây. Chấm miếng đậu bắp mỡ hành vào nước cá kho ăn kèm còn gì ngon cho bằng.
Sau buổi làm việc đầy căng thẳng, vừa mệt, bụng lại đói, múc lưng chén canh nghêu nấu thì là còn nóng cứ từ từ mà húp, vừa hết chén canh là tỉnh cả người, những mệt mỏi của buổi làm việc như tan biến hẳn đi.
(Theo webdulich)
Bình luận (0)