Bò xào ngồng tỏi sốt dầu hào

29/07/2006 15:07 GMT+7

Nguyên liệu (dành cho 2 người): 320g bò phi-lê cắt miếng; dầu hào, dầu ăn, nước tương, đường, tỏi bằm nhỏ, hành tím bằm nhỏ, 1/2 củ hành tây cắt miếng vừa; 220g ngồng tỏi cắt khúc vừa ăn; rượu nếp, bột bắp, 1/3 muỗng cà phê tiêu bể.

Thực hiện:

Cho dầu hào, nước tương, tỏi, hành tím bằm, tiêu, dầu ăn vào thau trộn đều. Sau đó cho thịt bò vào ướp từ 10 - 15 phút cho bò thấm gia vị.

Bắc chảo lên bếp đun nóng, cho dầu ăn vào, cho thịt bò vào xào với hành tây và ngồng tỏi. Sau đó cho rượu vào đốt cháy và nước dùng xào đều, nêm lại vừa ăn. Cuối cùng cho bột bắp hòa với nước vào để làm cho sốt sệt lại.

Hướng dẫn: Đầu bếp Jason Vinh - khách sạn OMNI 153 Nguyễn Văn Trỗi, Q.Phú Nhuận, TP.HCM

Hải Tâm
(ghi)

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.