Bún tôm khô

24/09/2007 21:50 GMT+7

Tuy nằm "ẩn khuất" trong xó chợ Cái Răng (TP Cần Thơ), nhưng quán bún tôm khô vẫn luôn tấp nập thực khách. Từ chục năm nay, bún tôm khô đã trở thành "thương hiệu" được nhiều người ưa thích. Tô bún chỉ có mớ tôm khô xào mỡ nấu lấy nước lèo, vài miếng huyết heo, da heo cùng một miếng chả được làm từ tôm khô trộn hột vịt đánh nhuyễn chiên vàng nhưng hương vị của nó quả không gì thay thế được.

Ăn kèm với tô bún là dĩa rau muống chẻ nhỏ xanh mướt, giòn rụm; một ít giá sống trắng tinh, ngòn ngọt vị đậu xanh; vài cọng húng cây thơm tho mùi đất đai quê nhà. Nếu là người thích ăn cay thì đây, chén ớt băm đỏ sậm đang chờ bạn. Ngoài ra còn có chén nhỏ đựng mắm ruốc để tạo thêm hương vị độc đáo, đậm đà của tô bún.

Nếu bạn thích, có thể dùng thêm chén nước súp có một ít tôm khô hoặc thêm một chén huyết chín. Cứ vậy mà người ta sung sướng thưởng thức vị ngọt của các thứ thực phẩm trong tô bún trong một không khí ồn ào của những người phụ nữ đi chợ, những người đàn ông "dằn cho ấm bụng" trước khi kêu một ly cà phê đen ngọt đắng trong cổ họng.

Món ăn giông giống bún riêu của người Bắc này được bà chủ quán tên Phương "biến tấu" theo suy nghĩ của mình, không ngờ được thực khách địa phương hoan nghinh quá cỡ.

P.K

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.