Chọn quả nhót căng mọng vừa chín đỏ, rửa sạch, lột bỏ vỏ mỏng và hạt nhỏ li ti, giữ lại nhân cho vào cối dùng chày nghiền nhuyễn thành nước cốt sền sệt. Tiếp đến, vẹm xanh khoảng 30 - 40 con đã rửa sạch vỏ bên ngoài, thả vào xoong nước sôi, chỉ vài phút sau, vẹm chín mở miệng; giữ nguyên nước luộc vẹm đậm đà và hòa nước cốt quả nhót vào. Thịt vẹm được xào sơ trong chảo nóng với một ít dầu ăn cho săn lại, rồi thả tất cả vào xoong nước vẹm đậm đà pha lẫn nước cốt quả nhót chua thanh thơm dịu.
Như vậy, chúng ta đã có một xoong canh chua vẹm xanh quả nhót. Xin nhớ, món canh chua quả nhót này không đi với lá hành, mà gia vị dành cho nó là rau thì là cắt nhỏ, nồng đượm mùi thơm cho xoong canh.
Nguyễn Hoàng Thu
Bình luận (0)