Cá dìa nướng lá chuối

09/06/2008 17:10 GMT+7

Cá dìa sống ở vùng nước mặn ngọt giao thoa, là loại cá ngon, thịt chắc, thơm và giàu chất dinh dưỡng. Cá dìa thân dẹp, lớn bằng bàn tay, nặng đến 400-500g.

Chọn con cá tươi, làm sạch, bỏ mang và ruột, để nguyên con. Dùng lá chuối tươi xanh rửa sạch, gói gọn con cá, buộc ngang dọc bằng sợi sóng lá chuối. Nướng cá gói lá trên lửa than hồng, trở đều hai phía khoảng 10-15 phút cho đến khi lá chuối xanh ngả màu chín héo là vừa chín cá bên trong. Mở lá chuối ra, cá bốc mùi thơm dịu, quyến rũ. Món ăn này chấm với nước mắm ngò, đặc biệt ngon và lạ miệng, không thể thay bằng bất cứ loại nước chấm nào khác. Lá ngò xanh với ớt xanh, thêm vài cánh tỏi thơm; tất cả được giã nhuyễn, pha nước mắm ngon nguyên chất cùng vài giọt chanh là thành nước mắm ngò.

Nguyễn Hoàng Thu

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.