Cá cơm chiên bột

12/06/2008 23:24 GMT+7

Chọn 200g loại cá cơm nhỏ tươi, để nguyên con, rửa sạch, để ráo nước. Nửa chén bột gạo đổ vào tô, pha sền sệt nước, đánh cho nhuyễn cùng 1-2 quả trứng vịt, hòa một ít muối, tiêu, đường và củ hành ta giã nhuyễn.

Thả cá cơm vào tô bột trứng và gia vị nói trên, dùng đũa trộn đều. Cá ngấm bột trứng và gia vị khoảng 5 phút, vừa lúc chảo dầu đã nóng sôi trên bếp, để lửa nhỏ, dùng muỗng múc cá cơm bột gạo ấy thả vào. Cá cơm chiên bột được trở đều hai phía, chỉ vài phút sau là chín vàng.

Dùng với nước mắm ớt tỏi chanh đường, đi kèm với rau thơm, xà lách và cà chua.

Nguyễn Hoàng Thu

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.