Sườn non kho măng nước dừa

29/06/2008 20:23 GMT+7

Chọn thịt sườn non khoảng 500gr. Rửa sạch, chặt thành nhiều miếng nhỏ 3cm x 4cm, ngâm nước muối pha loãng, để ráo; ướp muối, đường, tỏi giã nhuyễn. Măng non, gặp măng đầu mùa mưa càng ngon hơn.

Rửa sạch măng, ngâm nước muối, cắt khúc 3cm; thả măng vào xoong nước sôi, chờ sôi đều 5 - 6 phút cho nhả bớt chất đắng, vớt măng ra, dội nước nguội cho măng giòn. Nước dừa (một quả) đổ vào xoong thịt sườn non và măng non, hòa vào một ít dầu mè, vài giọt màu đen hoặc nửa muỗng nhỏ cà ri vàng. Đặt xoong lên bếp, để lửa nhỏ, không đậy nắp. Kho khoảng 30 phút, đến khi vẫn còn một nửa lượng nước thịt kho trong xoong; nước dừa và gia vị thấm dần vào miếng sườn và măng, là vừa ăn.

Nguyễn Hoàng Thu

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.