Thức ăn nhanh và bệnh Alzheimer

06/12/2008 22:11 GMT+7

Theo kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Trung tâm nghiên cứu bệnh Alzheimer thuộc Viện Karolinska (Thụy Điển), dùng nhiều thức ăn nhanh có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh Alzheimer (một dạng bệnh mất trí nhớ).

Nhiều cuộc nghiên cứu cho thấy chế độ ăn giàu chất béo, đường và  cholesterol làm tăng nguy cơ mất trí nhớ do góp phần dẫn đến một số thay đổi về não, dẫn đến việc sản sinh các protein tau và arc. Nghiên cứu cho thấy những protein này liên quan đến việc sản sinh các chất nhầy độc hại, gây rối loạn trí nhớ ở bệnh nhân Alzheimer. 

H.Y

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.