Cách làm: Sò huyết mua về ngâm cho sạch cát rồi dùng bàn chải chà vỏ sò thật kỹ. Hấp sò chín tái rồi tách vỏ, lấy nạc sò để vào tô. Dưa leo rửa sạch, để vỏ bỏ ruột, bào mỏng. Cà rốt xắt sợi, ướp chút ít đường rồi vắt ráo. Củ hành tây thái nhỏ. Đậu phộng rang chín, bóc vỏ. Ớt xắt hoa hoặc khoanh.
Chanh vắt lấy nước, 5 muỗng đường, 1 muỗng nhỏ muối, 1 muỗng nhỏ tiêu, 1 muỗng nước mắm quậy đều làm nước gỏi. Cho sò huyết, dưa leo, cà rốt, củ hành tây... vào thau, đổ nước gỏi vào trộn đều, nêm vừa ăn. Cho gỏi ra dĩa, rải đậu phộng, cần, ớt, hành phi lên trên.
Gỏi sò huyết ăn với bánh phồng tôm.
Bài, ảnh: M.N
Bình luận (0)