Cơm mè lá dứa

28/02/2009 15:54 GMT+7

Nguyên liệu 1 lon gạo dẻo, thơm, 100 gr mè, 50 gr lá dứa, 2 trái dừa tươi.

Thực hiện

- Gạo vo, rồi đãi sạch, để ráo nước, cho vào nồi (sử dụng nồi đất thì cơm sẽ ngon hơn).

- Lá dứa rửa sạch với nước muối.

- Trái dừa chặt ra, lấy nước.

- Cho nước dừa tươi vào nồi gạo xăm xắp, thêm ít muối trắng, để lá dứa lên trên mặt, đậy nắp kín rồi bắc lên bếp nấu chín. Lưu ý: sử dụng bếp than củi thì cơm sẽ ngon hơn, và trong lúc nấu, để lửa nhỏ vừa, canh lửa thường xuyên. Cơm chín lấy ra trộn với mè, rồi cho vào khuôn tròn (to hay nhỏ tùy ý) ém chặt, sau đó úp ra đĩa, để nguội. Hoặc có thể nắm cơm bằng vải mùng, sau đó xắt ra thành từng miếng.

- Cơm mè nấu lá dứa có vị ngọt thanh, chút béo, thơm có thể để dành mang đi xa, dùng kèm với chả lụa hay cánh gà chiên nước mắm. 

Thủy Linh

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.