Rau câu Nhật Bản
* Nguyên liệu
10g bột trà xanh Nhật Bản (matcha), 35g đường cát trắng, 500 ml nước tinh khiết, 20g bột geratine (không nên cho quá nhiều vì sẽ làm thạch đặc cứng)
* Cách làm
- Nấu nước sôi, để nhỏ lửa, bỏ đường vào hòa tan sau đó từ từ cho bột trà xanh vào. Chú ý không nên để nước quá sôi, chỉ nên để nước ở độ ấm mới giữ được màu xanh tự nhiên của bột trà xanh.
- Khi bột trà tan hết, từ từ cho bột geratine vào để tránh vón cục. Sau khi bột hòa tan hết, đổ bột ra khuôn (loại khuôn tùy theo sở thích). Mang khuôn vào ngâm nước lạnh cho thạch nhanh đông, và giữ được màu đều nhau. Nếu như thạch không đông nhanh hoặc khuấy không đều tay thì thạch sẽ có màu đậm ở dưới, nhạt dần phía trên, các hạt trà dồn về phía dưới.
- Cho thạch vào tủ lạnh, khi ăn cho thêm sữa đặc vào.
- Lưu ý: ngoài trà xanh có thể thay thế bằng bột cà phê hoặc bột hương vị cam, dâu...
|
Thủy Linh
Bình luận (0)