Cách làm:
- Ếch lột da, bỏ ruột, rửa sạch để ráo nước, chặt ra làm ba. Ướp ếch sơ qua với muối, tiêu và hành lá. Bắc chảo lên, đun dầu ăn sôi già, phi thơm hành tỏi bằm nhuyễn. Sau đó cho ếch vào xào săn, tiếp theo lần lượt cho hắc xì dầu, một ít muối, đường, ớt khô vào. Đổ thêm nước vào, đậy nắp lại om khoảng 20 phút. Cho một ít bột năng vào để nước kẹo lại.
- Gạo vo sạch, xốc ráo. Bắc chảo lên đun lửa để chảo nóng chừng 30 giây, rồi cho gạo đã ráo nước vào rang vàng (để lửa nhỏ), cho 1 lít nước vào để nấu cháo. Trong quá trình nấu, cháo sôi nên thường xuyên hớt bọt. Khi cháo chín, cho vào nồi một ít bột năng để cháo sánh lại.
- Múc cháo ra tô và thịt ếch ra đĩa, trang trí với hành tây xắt múi mỏng, gừng tươi thái chỉ, ớt tươi xắt lát.
Bài và ảnh: Thủy Linh
Bình luận (0)