Cách làm: Nấu cơm sao cho khi cơm chín hạt cơm được ráo. Cơm chín, xới ra để nguội. Hạt sen, cà rốt luộc chín để riêng. Tôm tươi hấp sơ, bóc vỏ, xắt hạt lựu. Chả lụa, xá xíu, cà rốt cũng xắt hạt lựu.
Bắc chảo dầu lên bếp, dầu nóng phi tỏi thật thơm rồi cho cà rốt, tôm, chả lụa, xá xíu vào xào chung. Nêm nếm vừa ăn. Sau đó cho cơm và hạt sen vào, nhanh tay trộn đều rồi nêm lại lần nữa cho vừa miệng. Tắt bếp, rắc tiêu và hành lá xắt nhuyễn lên cơm.
Món cơm trộn hạt sen ăn nóng như một món chính, hoặc ăn kèm tùy thích.
Bài, ảnh: Tiểu Kiên
Bình luận (0)