Đặc sản nem nướng Ninh Hòa đã có từ lâu, sau đó xuất hiện ở Nha Trang, nên nhiều người vẫn quen miệng gọi là “nem nướng Nha Trang”. Nem nướng được làm từ thịt heo – phải đúng thịt heo nuôi vùng này, chủ yếu là thịt đùi – một trong những yếu tố quyết định nên “bản sắc” của nem Ninh Hòa. Sau nữa, nem Nha Trang khác với các vùng đất khác ở chỗ có thêm bánh tráng chiên giòn rụm: bánh tráng được cuốn nhỏ, bỏ vào chảo dầu sôi để phồng lên rồi vớt ra. Quyết định độ ngon của nem nướng còn có nước chấm. Nhiều vùng, nhiều nơi ăn mỗi loại nước chấm khác nhau: nước mắm tỏi ớt chua ngọt, hay nước chấm làm từ đậu phộng, còn nước chấm đặc trưng của Nha Trang được pha chế theo một công thức riêng: bao gồm hỗn hợp: thịt heo băm, và tương, đường, tỏi, ớt... có đủ vị mặn, ngọt, chua, cay…
Nguyên liệu: |
Thủy Linh
Bình luận (0)