Cách làm: Lòng gà mua về lóc bỏ những mảng mỡ bám và rửa thật sạch; cắt gan, mề... thành miếng vừa ăn (nếu khéo tay, mề gà có thể tỉa hoa!). Dưa leo rửa sạch, tùy ý giữ lại hoặc gọt bỏ vỏ. Lóc bỏ ruột dưa để khi xào miếng dưa được giòn.
Bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng cho ít dầu ăn vào. Dầu thật nóng để tỏi băm nhuyễn vào phi thơm, sau đó cho lòng gà vào, xào hơi săn rồi nêm đường, ít bột ngọt và dầu hào vào, trộn đều. Chú ý dầu hào có sẵn vị mặn nên tùy khẩu vị mà thêm nhiều hay ít nước mắm. Lòng gà chín, cho dưa leo vào xào sơ rồi nhấc chảo xuống rắc tiêu và ngò, đừng để dưa leo quá chín khi ăn sẽ mất ngon.
Lòng gà xào dưa leo chấm nước mắm ớt, ăn với cơm nóng.
Bài, ảnh: Tiểu Kiên
Bình luận (0)