Dùng hóa chất tẩy trắng bì heo

14/11/2009 00:27 GMT+7

Hôm qua 13.11, đoàn kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) của TP.HCM phối hợp với công an kiểm tra phát hiện hai cơ sở (một ở đường Chiến Lược, P.Bình Trị Đông A, Q.Bình Tân và một ở Bến Phú Định, P.16, Q.8) chuyên sản xuất cung cấp bì heo (dùng cho món cơm tấm, bánh mì, làm nem chua...) không đảm bảo ATVSTP.

Tại thời điểm kiểm tra, cả hai cơ sở trên đều không có giấy chứng nhận đủ điều kiện ATVSTP; sản xuất bì trong điều kiện rất mất vệ sinh (da heo nguyên liệu để trên sàn nhà, ngâm trong các thùng chứa dơ bẩn, bốc mùi hôi thối; dụng cụ chế biến dơ bẩn...).

Đáng lưu ý, cơ sở ở P.Bình Trị Đông A “làm đẹp” bì thành phẩm bằng cách ngâm và tẩy bằng oxy già rồi ngâm tiếp vào dung dịch có pha hàn the; còn cơ sở ở P.16 cũng ngâm bì vào oxy già, sau đó tẩy trắng thêm bằng hóa chất. Cả hai cơ sở đã bị cơ quan chức năng yêu cầu ngừng sản xuất; niêm phong các thành phẩm, nguyên liệu; lấy các mẫu bì xét nghiệm... để xử lý.

Thanh Tùng

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.