Thực hiện: Tôm rửa sạch, bỏ đầu, bóc vỏ phần đuôi. Mực rửa sạch, tùy ý bằm nhuyễn chung với tôm hay xắt sợi. Cua hấp chín lấy thịt nạc. Hành tím bằm nhuyễn; củ sắn, nấm mèo, cà rốt xắt sợi; tất cả trộn đều sau đó trộn chung với tôm, cua, mực rồi nêm gia vị vừa ăn.
Trải bánh tráng ra mâm, thoa lên một ít nước cho bánh dẻo, cuốn không bị rách. Múc nhân hải sản vừa làm để lên bánh tráng; gấp 2 mép rồi cuốn lại. Tiếp tục cuốn đến khi hết nhân.
Bắc chảo dầu lên bếp. Dầu sôi, thả từ từ từng chiếc chả giò vào. Khi chả giò chín vàng, vớt ra khay, để ráo dầu. Tùy ý pha nước chấm thích hợp, ăn chả giò kèm các loại rau.
Bài, ảnh: Tiểu Kiên
Bình luận (0)