Neymar lên kế hoạch rời Ả Rập Xê Út chỉ sau hơn 1 tháng thi đấu

Giang Lao
Giang Lao
26/09/2023 11:16 GMT+7

Theo báo chí Brazil, tiền đạo Neymar đã lên kế hoạch chia tay CLB Al Hilal chỉ sau hơn 1 tháng đến đây thi đấu. Anh muốn trở lại CLB Santos khoảng 1 năm trước khi World Cup 2026 khai diễn.

"Neymar chắc chắn không muốn gắn bó lâu dài với CLB Al Hilal. Anh ấy không phải ký hợp đồng có thời hạn 4 năm, mà chỉ 2 năm. Sau mùa giải 2024 - 2025, Neymar sẽ trở lại CLB Santos thi đấu và chuẩn bị cho World Cup 2026", nhà báo Ademir Quintino, người Brazil, nói trên kênh truyền thông mạng xã hội của mình.

Neymar lên kế hoạch rời Ả Rập Xê Út chỉ hơn 1 tháng đến đây thi đấu - Ảnh 1.

Neymar lên kế hoạch trở lại CLB Santos khoảng 1 năm trước khi World Cup 2026 khai diễn

AFP

Ademir Quintino có mối quan hệ thân cận với bố của Neymar, ông Neymar Senior, cũng là người đại diện và các bạn bè của ngôi sao 31 tuổi người Brazil.

"Trong các cuộc trò chuyện với ông Neymar Senior và bạn bè thân thuộc của Neymar, tôi nhận được thông tin rằng họ không ký hợp đồng 4 năm với phía Ả Rập Xê Út, mà là hợp đồng chỉ 2 năm. Điều này nhằm để Neymar có thể trở lại CLB Santos khoảng 1 năm trước khi World Cup 2026 khai diễn. 

Phía Neymar đã tiếp cận CLB Santos và yêu cầu được quay lại. Tôi có những người bạn chung với Neymar, những người mà tôi sẽ không nêu tên, họ đều cho rằng Neymar rất mong muốn được trở lại CLB Santos", nhà báo Ademir Quintino chia sẻ.

CLB Santos là đội bóng Neymar khởi nghiệp từ cầu thủ trẻ, lên đội 1 năm 2009 thi đấu đến năm 2013. Anh sau đó chuyển sang CLB Barcelona. Đến tháng 8.2017, chuyển sang CLB PSG với mức giá chuyển nhượng kỷ lục thế giới 222 triệu euro (hiện vẫn còn nắm giữ). Tháng 8 vừa qua, Neymar chia tay PSG sau 6 mùa giải để gia nhập CLB Al Hilal với mức phí 90 triệu euro lập kỷ lục ở giải Saudi Pro League.

Neymar lên kế hoạch rời Ả Rập Xê Út chỉ hơn 1 tháng đến đây thi đấu - Ảnh 2.

Neymar (phải) hiện chỉ quan tâm mục tiêu cùng đội tuyển Brazil vô địch World Cup 2026

AFP

Theo tờ GOAL News: "Neymar không muốn chia tay PSG. Tuy nhiên, việc đội bóng thành Paris thay đổi dự án đã đẩy ngôi sao này ra đi. Việc đến Ả Rập Xê Út của danh thủ người Brazil này chủ yếu vì lý do thương mại hơn là chuyên môn. Chính Neymar cũng thừa hiểu điều này. 

Do đó, chỉ sau một thời gian ngắn, Neymar đã lên kế hoạch rời Ả Rập Xê Út để trở lại Brazil thi đấu, nhằm có sự chuẩn bị tốt nhất về mặt chuyên môn hướng đến World Cup 2026, nơi anh đặt mục tiêu đoạt danh hiệu vô địch. Đây cũng là cơ hội cuối trong sự nghiệp của Neymar, hướng đến danh hiệu lớn nhất mà anh luôn ao ước để được thừa nhận là danh thủ hàng đầu của bóng đá thế giới".

Neymar hiện mới thi đấu 3 trận cho CLB Al Hilal và vẫn chưa ghi bàn nào, nhưng anh góp 2 kiến tạo thành bàn. Có tin, danh thủ người Brazil này không thích HLV Jorge Jesus, do ít sử dụng anh thi đấu và đang đề nghị ban lãnh đạo đội bóng Al Hilal tìm kiếm HLV mới.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.