Nga bắn tên lửa vào Kharkiv, Ukraine bác tin Chasiv Yar nguy ngập

Nga bắn tên lửa vào Kharkiv, Ukraine bác tin Chasiv Yar nguy ngập

La Vi
La Vi
08/04/2024 05:30 GMT+7

Các quan chức khu vực cho biết, hai cuộc tấn công của Nga vào Kharkiv, thành phố lớn thứ hai của Ukraine, đã giết chết 8 dân thường và làm bị thương ít nhất 10 người vào hôm 6.4.

Hãng tin Reuters dẫn lời các quan chức khu vực cho biết ít nhất 8 người thiệt mạng và 10 người khác bị thương sau 2 cuộc tấn công của Nga vào thành phố Kharkiv của Ukraine hôm 6.4.

Cảnh sát quốc gia Ukraine cho biết cuộc tấn công được thực hiện bằng máy bay không người lái, trong khi các quan chức khu vực lại nói rằng lực lượng Nga đã sử dụng tên lửa và bom.

Thị trưởng Kharkiv nói có khu dân cư bị ảnh hưởng, bao gồm các tòa nhà cao tầng và một trạm xăng.

Cuộc tấn công đầu tiên xảy ra ngay sau nửa đêm, trong khi cuộc tấn công thứ hai diễn ra vào buổi chiều muộn hơn.

Nga bắn tên lửa vào Kharkiv, Ukraine bác tin Chasiv Yar nguy ngập- Ảnh 1.

Một khu vực bị không kích ở Kharkiv

Reuters

Nằm ở phía đông bắc, Kharkiv thường xuyên là mục tiêu tấn công của Nga, với các cuộc tấn công ngày càng gia tăng trong những tuần gần đây.

Cảnh báo không kích vang rền trên khắp thủ đô Kyiv và vẫn có hiệu lực đối với Kharkiv và hầu hết Ukraine sau các cuộc tấn công.

Quân đội Ukraine cho biết lực lượng phòng không của nước này đã phá hủy 28 trong số 32 máy bay không người lái và 3 trong số 6 tên lửa do Nga phóng.

Cuộc tập kích mới diễn ra sau các cuộc tấn công chết người vào hôm 5.4 tại thành phố Zaporizhzhia phía nam.

Các quan chức địa phương cho biết Nga đã bắn hai tên lửa, sau đó 40 phút thì bắn ba tên lửa khác khi những người phản ứng đầu tiên và các nhà báo có mặt tại hiện trường.

Hai nhà báo đưa tin về hậu quả của cuộc tấn công nằm trong số những người bị thương ở thành phố Kharkiv.

Ở phía đông, lực lượng Ukraine hôm 7.4 cho biết họ vẫn đang kiểm soát thị trấn Chasiv Yar.

Hệ thống phóng tên lửa đa nòng của Ukraine bị phá hủy ở Kharkiv

Hãng thông tấn RIA của Nga trước đó đưa tin dẫn lời lực lượng Nga cho biết họ đã tiến vào vùng ngoại ô của thị trấn. Quân đội Ukraine cho biết báo cáo này là sai sự thật.

Lực lượng Nga đang tiến dần về phía đông Ukraine sau khi kiểm soát được Avdiivka vào tháng 2. Binh lính Kyiv đang cố gắng phòng ngự trong tình trạng thiếu đạn pháo do viện trợ của Mỹ còn bị bế tắc tại quốc hội.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.