Nga diễn tập báo động chiến đấu đột xuất

18/10/2016 14:21 GMT+7

Các đơn vị thuộc Tập đoàn quân Trung tâm của Nga (đóng ở phía tây và phía nam Siberia), bao gồm lực lượng tên lửa phòng không S-300 và S-400 đã nhận được lệnh báo động chiến đấu đột xuất, theo TASS ngày 18.10.

Đại tá Yaroslav Roshupkin, trợ lý tư lệnh quân khu Trung tâm cho biết, Tập đoàn quân và các đơn vị trực thuộc quân khu, đóng quân ở vùng Tây và Nam Siberia, vào hồi 0 giờ ngày 18.10 đã nhận lệnh báo động đột xuất, phải thực hiện khẩn cấp các bài tập chiến thuật tác chiến để kiểm tra khà năng sẵn sàng chiến đấu trong trường hợp bất ngờ xảy ra chiến tranh thực sự.

Tuy đợt báo động này nằm trong kế hoạch thao luyện thường niên nhưng lần này lệnh được đưa ra đột ngột, không có sự báo trước cho chỉ huy các đơn vị cơ sở, nhằm bảo đảm tính “gần đúng” với trường hợp xảy ra chiến tranh thật.

Trong bối cảnh tình hình quan hệ quốc tế leo thang căng thẳng như hiện nay, việc thao dợt khả năng đối phó chiến tranh là điều cần thiết, theo đại tá Roshupkin.

Đợt thao dợt này liên quan đến tất cả các binh chủng, từ bộ binh, xe tăng, pháo binh, tên lửa, không quân, đặc nhiệm mặt đất, biệt động dù cho đến lực lượng công nghệ thông tin quân sự, ngoại trừ lực lượng hải quân vì quân khu đóng sâu trong đất liền.

Đặc biệt, đợt thao dợt này có sự tham gia của của các nhà tâm lý học quân sự, giúp phân tích sự gắn kết của mỗi tập thể binh sĩ, tình trạng tâm lý của các quân nhân.

Trong đợt báo động thao dợt này có hơn 20.000 binh sĩ tham gia thực hành các thể loại diễn tập chiến đấu, cả phòng thủ lẫn tấn công. Đợt diễn tập này kéo dài trong 5 ngày.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.