Nga 'dương oai' tập trận hạt nhân cùng Belarus

Nga 'dương oai' tập trận hạt nhân cùng Belarus

La Vi
La Vi
13/06/2024 06:12 GMT+7

Nga và Belarus đã khởi động giai đoạn 2 huấn luyện lực lượng hạt nhân phi chiến lược. Bộ Quốc phòng Nga nói hoạt động này nhằm đảm bảo chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Nhà nước liên minh giữa hai quốc gia.

Quân đội Nga cho biết giai đoạn 2 sẽ bao gồm huấn luyện chung của các đơn vị sử dụng vũ khí hạt nhân phi chiến lược, với mục đích đảm bảo sẵn sàng đối với quân nhân và trang thiết bị. Địa điểm của cuộc tập trận chưa được công bố.

Phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov ngày 11.6 cho biết các cuộc tập trận hạt nhân chiến thuật của Nga là cần thiết do căng thẳng ở châu Âu và những hành động thù địch của Mỹ cùng các thế lực châu Âu.

Trong giai đoạn đầu của cuộc tập trận, quân đội Nga đã huấn luyện cách trang bị và triển khai tên lửa Iskander, trong khi lực lượng không quân huấn luyện cách trang bị tên lửa siêu thanh Kinzhal.

Nga 'dương oai' tập trận hạt nhân cùng Belarus- Ảnh 1.

Ông Peskov cho rằng những cuộc tập trận như Nga đang tiến hành với Belarus là hành động thông thường.

Trong đoạn phim do Bộ Quốc phòng Nga công bố, một hệ thống tên lửa Iskander đang được đưa xuống một cánh đồng và tên lửa được đưa vào tư thế phóng. Ngoài ra còn có máy bay đánh chặn siêu thanh MiG-31 mang tên lửa Kinzhal và máy bay ném bom siêu thanh tầm xa Tupolev Tu-22M3.

Cùng ngày, Bộ Quốc phòng Nga cho hay tàu ngầm Kazan và tàu hộ vệ Đô đốc Gorshkov của nước này đang tập luyện sử dụng vũ khí chính xác cao ở Đại Tây Dương. Hai tàu này đang trên đường đến thăm Cuba.

Cuộc tập trận bao gồm việc tấn công các mục tiêu từ khoảng cách hơn 600 km và diễn ra sau một cuộc diễn tập hỏa lực phòng không.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.