• An Giang
  • Bình Dương
  • Bình Phước
  • Bình Thuận
  • Bình Định
  • Bạc Liêu
  • Bắc Giang
  • Bắc Kạn
  • Bắc Ninh
  • Bến Tre
  • Cao Bằng
  • Cà Mau
  • Cần Thơ
  • Điện Biên
  • Đà Nẵng
  • Đà Lạt
  • Đắk Lắk
  • Đắk Nông
  • Đồng Nai
  • Đồng Tháp
  • Gia Lai
  • Hà Nội
  • Hồ Chí Minh
  • Hà Giang
  • Hà Nam
  • Hà Tĩnh
  • Hòa Bình
  • Hưng Yên
  • Hải Dương
  • Hải Phòng
  • Hậu Giang
  • Khánh Hòa
  • Kiên Giang
  • Kon Tum
  • Lai Châu
  • Long An
  • Lào Cai
  • Lâm Đồng
  • Lạng Sơn
  • Nam Định
  • Nghệ An
  • Ninh Bình
  • Ninh Thuận
  • Phú Thọ
  • Phú Yên
  • Quảng Bình
  • Quảng Nam
  • Quảng Ngãi
  • Quảng Ninh
  • Quảng Trị
  • Sóc Trăng
  • Sơn La
  • Thanh Hóa
  • Thái Bình
  • Thái Nguyên
  • Thừa Thiên Huế
  • Tiền Giang
  • Trà Vinh
  • Tuyên Quang
  • Tây Ninh
  • Vĩnh Long
  • Vĩnh Phúc
  • Vũng Tàu
  • Yên Bái
Bạn cần biết Tiện ích Việc làm Liên hệ
Theo dõi báo trên

Nga khắc phục xong vụ "linh kiện dỏm” trên tàu sân bay Ấn Độ

02/02/2013 14:32 GMT+7

(TNO) Tập đoàn đóng tàu Thống nhất (USC) của Nga vừa mới khắc phục xong sự cố "linh kiện Trung Quốc dỏm”, vốn khiến cho việc giao hàng tàu sân bay Vikramaditya cho Ấn Độ bị đình trệ hồi năm ngoái.

(TNO) Tập đoàn đóng tàu Thống nhất (USC) của Nga vừa mới khắc phục xong sự cố "linh kiện Trung Quốc dỏm”, vốn khiến cho việc giao hàng tàu sân bay Vikramaditya cho Ấn Độ bị đình trệ hồi năm ngoái.

“Các chuyên gia Nga đã phải dùng gạch chịu lửa do Nga sản xuất để thay thế và sửa chữa thành công sự cố nồi hơi cách nhiệt”, RIA Novosti dẫn một nguồn tin từ USC ngày 1.2.

Trang tin quốc phòng Defence News cho biết Ấn Độ đã thể hiện sự “mất kiên nhẫn” khi Nga chậm bàn giao tàu sân bay Vikramaditya và từng lên tiếng đòi tiền bồi thường.

Tuy nhiên, phía Nga cho rằng sự cố liên quan đến vật liệu cách nhiệt của nồi hơi là do Hải quân Ấn Độ mua linh kiện “dỏm” của Trung Quốc, rồi giao cho USC sử dụng khi tân trang tàu sân bay Vikramaditya.

Hồi năm 2005, Ấn Độ và Nga ký hợp đồng trí giá 947 triệu USD để đóng tàu sân bay Vikramaditya, tuy nhiên việc bàn giao con tàu này bị trì hoãn hai lần vào năm 2008 và 2012.

Tàu sân bay Vikramaditya lẽ ra phải được giao cho Ấn Độ vào ngày 4.12.2012, nhưng sau những lần chạy thử hồi tháng 9.2012, các kỹ sư Nga phát hiện gạch chịu lửa kém chất lượng của Trung Quốc trong hệ thống nồi hơi cách nhiệt khiến nó không thể hoạt động hết công suất, làm giảm tốc độ tối đa của tàu.

Phúc Duy

>> Nhật tiết lộ chiến lược đánh chìm tàu sân bay Trung Quốc
>> Tàu sân bay Mỹ “áp sát” Syria
>> Từ katana đến tàu sân bay
>> Khám phá chương trình “tàu sân bay” Nhật
>> Trung Quốc xác nhận máy bay đã hạ cánh trên tàu sân bay
>> Chiến đấu cơ Trung Quốc đã cất, hạ cánh trên tàu sân bay
>> Đài Loan thử tên lửa diệt tàu sân bay
>> Tàu sân bay USS Enterprise sắp bị “hóa kiếp”
>> Tàu sân bay Mỹ tuần tra biển Đông

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.