Nga: Khai quật hộp sọ kỳ quái như người ngoài hành tinh

28/07/2015 16:33 GMT+7

(TNO) Các nhà khoa học vừa khai quật được một hộp sọ kỳ quái hình bầu dục, phần xương sọ kéo dài ra phía sau ở miền trung nước Nga. Nhiều người cho rằng đó là sọ của người ngoài hành tinh.

(TNO) Các nhà khoa học vừa khai quật được một hộp sọ kỳ quái hình bầu dục, phần xương sọ kéo dài ra phía sau ở miền trung nước Nga. Nhiều người cho rằng đó là sọ của người ngoài hành tinh, theo Daily Mail.

Hộp sọ kỳ quái mà các nhà khoa học vừa tìm thấy ở Nga - Ảnh chụp màn hình Daily Mail
Xương sọ được phát hiện ở Arkaim, một di chỉ khảo cổ có niên đại khoảng 4.000 năm ở tỉnh Chelyabinsk, Nga. Nơi này từng được người cổ đại sử dụng để nghiên cứu thiên văn.
Trái với các 'tín đồ' UFO, các nhà khoa học lại cho rằng đó là hộp sọ của một người phụ nữ sống cách đây khoảng 2.000 năm. Họ giải thích bộ tộc này có truyền thống buộc dây lên đầu từ lúc nhỏ nên khiến hộp sọ dài ra như vậy.
"Chúng tôi tìm thấy một bộ xương được bảo quản rất tốt. Tôi không loại trừ khả năng đây là hài cốt một người phụ nữ thuộc bộ lạc Sarmati. Họ từng sinh sống trên vùng lãnh thổ mà ngày nay là Ukraine, Kazakhstan", nhà khoa học Maria Makurova cho biết.
Bà cũng từ chối bình luận về lời đồn cho rằng đây là xương của người ngoài hành tinh vì hiện nay những lời giải thích hiện tượng này đều là lý thuyết.
Các nhà khoa học đang tiếp tục tìm hiểu vì sao bộ lạc Sarmati lại có truyền thống buộc dây lên đầu từ lúc nhỏ.
Những người theo dõi UFO không đồng ý với lời giải thích này. Một số cho rằng nếu đó đúng là truyền thống của bộ lạc Sarmati thì có thể họ tìm cách bắt chước hình dạng hộp sọ của người ngoài hành tinh, một bằng chứng cho thấy sự sống ngoài Trái đất đã ghé thăm chúng ta.
Di tích khảo cổ Arkaim được khám phá vào năm 1987. Kể từ đó, các nhà khoa học đã có nhiều phát hiện bất ngờ tại đây, trong đó có nhiều đồ vật được chế tạo từ thời kỳ đồ đồng.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.