Ngả mũ trước HLV Đinh Thế Nam

0 Thanh Niên Online

HLV Đinh Thế Nam chứng tỏ tài năng của mình khi bố trí đội hình hợp lý để giúp U.23 Việt Nam chơi tốt 2 trận liên tiếp trong tình cảnh thiếu hụt lực lượng.

Ngả mũ trước HLV Đinh Thế Nam - ảnh 1

HLV Đinh Thế Nam rất giỏi trong việc dùng người

Vương Anh

Dẫn dắt U.23 Việt Nam, HLV Đinh Thế Nam đang được người hâm mộ bóng đá cả nước khen ngợi bởi tài dùng binh của mình. Trong trận tranh ngôi đầu bảng C với Thái Lan, dù có đến 6 cầu thủ vừa sang Campuchia trước khi trận đấu diễn ra, chưa tập với đội một buổi nào, nhưng vị thuyền trưởng U.23 Việt Nam bố trí nhân sự hợp lý để thắng Thái Lan 1-0.

Cách sử dụng con người của HLV Đinh Thế Nam rất hay khi ông biết rõ điểm mạnh yếu của từng người để bố trí họ đá trái vị trí sở trường nhưng vẫn phát huy được sự hiệu quả. Đơn cử như tiền đạo Mai Xuân Quyết, được HLV Đinh Thế Nam đưa xuống đá hậu vệ phải trong trận gặp Thái Lan, nhưng anh cũng hoàn thành xuất sắc vị trí trái ngược của một tay săn bàn. Sau sự bố trí của HLV Đinh Thế Nam, Mai Xuân Quyết tự tin nói: “Bây giờ thì tôi tin sắp ở đâu tôi cũng đá được”.

Ngả mũ trước HLV Đinh Thế Nam - ảnh 2

Là thủ môn, nhưng Liêm Điều cũng được sắp đá tiền đạo

Vương Anh

Đến trận bán kết gặp Timor Leste, dù trong tay chỉ có 13 người trong đó có 2 thủ môn, nhưng HLV Đinh Thế Nam cũng biết cách bố trí các cầu thủ đá trái sở trường của mình để cho đủ vị trí và chơi một trận kiên cường trước Timor Leste để giành quyền vào chung kết gặp Thái Lan.

Thủ môn Trần Liêm Điều khi được đẩy lên đá tiền đạo, HLV Đinh Thế Nam đã dặn dò cầu thủ Nam Định này cứ mạnh dạn lao vào tranh chấp bóng bổng để làm rối hàng thủ đối phương, và người đóng thế bất đắc dĩ này cũng đã chơi không đến nổi nào.

U.23 Việt Nam nhận tin vui trước trận chung kết gặp U.23 Thái Lan

Không chỉ có tài trong việc bố trí các cầu thủ đá lệch vai, HLV Đinh Thế Nam còn biết cách xốc tinh thần của cầu thủ. Ông nói: “Các bạn chưa chắc có lần thứ 2 như thế này trong đời nên hãy dấn thân để có kỷ niệm mà kể với con cháu” – lời nói vừa động viên vừa hài hước của ông đã kích tính thần cầu thủ để họ chơi lăn xả dù yếu thể lực do vừa khỏi bệnh, hoặc vừa di chuyển bằng đường bộ từ Việt Nam sang.

Trước trận chung kết với Thái Lan, không biết U.23 Việt Nam có được bao nhiêu người, nhưng với vị tướng tài Đinh Thế Nam, tin rằng đội tuyển mà người hâm mộ đang rất yêu mến sẽ có thêm một trận cầu hay để hướng đến hy vọng đoạt cúp vàng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm