Nga triệu đại sứ Mỹ về vụ điệp viên

0 Thanh Niên Online

Ngày 15.5, Bộ Ngoại giao Nga triệu tập Đại sứ Mỹ Michael McFaul để giải thích về vụ một nhà ngoại giao Washington bị cáo buộc là điệp viên CIA.

Nga triệu đại sứ Mỹ về vụ điệp viên

>> Nga bắt một “điệp viên Mỹ”

Theo AFP, Nga ngày 14.5 đã ra lệnh trục xuất Ryan C.Fogle, bị cho là gián điệp hoạt động dưới vỏ bọc Bí thư thứ ba của Đại sứ quán Mỹ ở Moscow. Tờ Kommersant đưa tin ông Fogle bị nhân viên Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) “bắt tại trận khi đang đưa 100.000 USD cho một sĩ quan tình báo Nga nhằm moi thông tin”. Giới chức Moscow cho biết đã tìm thấy nhiều thiết bị do thám cùng 2 bộ tóc giả. Một số chuyên gia nhận định có thể Folge đang tìm thông tin về các nghi phạm vụ khủng bố Boston hồi tháng 4, vốn được cho là có liên hệ với phiến quân Bắc Caucasus. Đến nay, Mỹ vẫn từ chối bình luận về vụ việc.

Ông Ryan Fogle bị bắt tại Nga rạng sáng 14.5

Theo AFP, Nga và Mỹ đang tìm cách không để vụ việc gây căng thẳng ngoại giao và ảnh hưởng quá trình tìm tiếng nói chung về vấn đề Syria. Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov khẳng định ông không đề cập vụ gián điệp với người đồng cấp Mỹ John Kerry. Cựu lãnh đạo FSB Nikolai Kovalyov, hiện là nghị sĩ thuộc đảng cầm quyền Nga, thì nhận định với Interfax: “Nói thật thì mọi cơ quan mật vụ, kể cả của chúng ta, đều sẽ hành động như người Mỹ mà thôi”.

Lê Loan 

>> Hàn Quốc phạt tù điệp viên Triều Tiên
>> Adele tiếp tục hát cho "điệp viên 007"?
>> Điệp viên Canada lãnh 20 năm tù vì bán thông tin cho Nga
>> Bút điệp viên
>> Anh tuyển điệp viên về hưu giúp phe nổi dậy Syria?
>> Đài Loan ngưng gửi điệp viên sang Trung Quốc?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm