Ngắm cầu cạn cao nhất Việt Nam ở Sa Pa sắp hoàn thành

0 Thanh Niên Online

Cầu Móng Sến có trụ cầu cao gần 100m, là cây cầu trên cạn có trụ cầu cao nhất của Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại đã đạt 95% tiến độ, dự kiến đi vào hoạt động vào tháng 6 năm 2022.

Cầu Móng Sến nằm trên tuyến cao tốc Lào Cai – Sa Pa đang được gấp rút hoàn thành các hạng mục cuối cùng. Hàng chục công nhân trên công trường thi công cầu Móng Sến đang hoạt động với không khí khẩn trương, tích cực đưa dự án về đích theo đúng tiến độ cam kết với chủ đầu tư.

Ngắm cầu cạn cao nhất Việt Nam ở Sa Pa sắp hoàn thành - ảnh 1

Cầu Móng Sến nằm trên tuyến đường nối cao tốc Nội Bài - Lào Cai đến thị xã Sapa, tổng vốn đầu tư toàn tuyến hơn 2.500 tỷ đồng.

Nguyễn Bắc

Với độ cao trụ chính của cầu lên tới gần 100m, theo đại diện đơn vị thi công, cầu Móng Sến tại thời điểm hiện nay là cây cầu trên cạn cao nhất của Việt Nam. Cầu Móng Sến nối 2 điểm đầu cuối của dốc ba tầng trên quốc lộ 4D, là một trong những cung đường khó đi nhất, nguy hiểm nhất khi di chuyển từ TP Lào Cai lên thị xã Sa Pa.

Ngắm cầu cạn cao nhất Việt Nam ở Sa Pa sắp hoàn thành - ảnh 2

Cầu Móng Sến thường xuyên bị mây mù bao phủ, tạo nên một khung cảnh đặc biệt.

Nguyễn Bắc

Cầu được xây dựng bằng bê tông cốt thép, bề mặt rộng 14m với bốn làn xe. Cầu dài 612m, với năm nhịp liên tục. Trong đó, nhịp dài nhất là 132m, được thi công bằng phương pháp dầm hộp đúc hẫng cân bằng. Do bắc qua thung lũng lại có độ cao gần 100m nên công trường cầu Móng Sến thường xuyên có mây mù bao phủ, cả cây cầu như đi xuyên vào mây.

Ngắm cầu cạn cao nhất Việt Nam ở Sa Pa sắp hoàn thành - ảnh 3

Cầu Móng Sến với 4 làn xe, giúp rút ngắn quãng đường đi từ Lào Cai lên thị xã Sapa.

Nguyễn Bắc

Được khởi công từ tháng 2.2020, cầu Móng Sến có vốn đầu tư gần 500 tỉ đồng, là một cây cầu cạn cao nhất Việt Nam, có ý nghĩa “then chốt” trong xây dựng tuyến đường kết nối cao tốc Nội Bài – Lào Cai đến Khu du lịch quốc gia Sa Pa. Tuyến đường này hoàn thành sẽ tạo thuận cho việc đi lại của du khách và người dân, thúc đẩy sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Lào Cai và khu vực Tây Bắc.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm