Ngắm cây mai kêu giá 7 tỉ đồng giữa rừng mai cây nào cũng trên 1 tỉ

26/01/2022 16:39 GMT+7

Tại chợ hoa xuân Mỹ Bình (P.Mỹ Bình, TP.Long Xuyên, An Giang ) hiện có hơn 50 cây mai vàng được chào bán tiền tỉ, trong đó có một cây được kêu giá đến 7 tỉ đồng.

Chợ hoa Mỹ Bình là nơi tụ hợp những mai vàng có chiều cao và bề hoành gốc “khủng” nhất, được các chủ vườn khắp miền Tây đưa về.

Trầm trồ với những cây mai giá bằng căn biệt thự ở miền Tây

Hiện có hơn 50 cây mai giá trên 1 tỉ đồng, 4 cây giá từ 2 - 4 tỉ đồng. Riêng cây mai của anh Võ Tiền Giang (36 tuổi, ngụ Q.Thốt Nốt, TP.Cần Thơ) có mức giá chào bán cao nhất, lên đến 7 tỉ đồng.

“Tết năm trước, chỉ có 1 cây mai lên chợ với giá đạt mốc 5 tỉ đồng. Năm nay, hoa kiểng ít nhưng mai vàng tiền tỉ được nhà vườn đưa lên chợ nhiều nhất”, anh Giang nói.

Cây mai của anh Phan Trí Tâm (40 tuổi, ngụ An Giang) rao bán 2,8 tỉ đồng

DUY TÂN

Cây mai vàng “khủng” được rao giá 7 tỉ đồng.

DUY TÂN

Theo anh Giang, giới săn lùng cây kiểng mua đi bán lại thường dựa vào phong thủy, như cây tàn đa, tàn đào thường được người miền Bắc ưa chuộng. Riêng những cây định giá tiền tỉ thì phải nhất đế, nhì thân, tức phần bệ đế hay còn gọi là phần “móng nhà” phải chắc chắn, hoành thân kích thước lớn, cây nguyên thủy, ít chỉnh sửa…

Cây mai 7 tỉ đồng có bề hoành 1,3 m, chiều cao 5,5m, tán rộng khoảng 10 m

DUY TÂN

Cây mai 7 tỉ này được đánh giá nhất đế, nhì thân rất đẹp và hoàn toàn tự nhiên

DUY TÂN

Cây mai được kêu giá 7 tỉ đồng của anh Giang có bề hoành 1,3 m, cao 5,5 m, tán rộng gần 10 m. Cây ra chợ tết 2 ngày qua, tạo nên sức hút khó cưỡng trong giới chơi mai kiểng và người dân TP.Long Xuyên.

Cây mai 7 tỉ có gốc khủng

DUY TÂN

Đặt gần cây mai của anh Giang là cây mai 60 năm tuổi của ông Nguyễn Thanh Tam (50 tuổi, ngụ Q.Thốt Nốt) chiều cao 7,2 m, thân cây có một đoạn xoắn dài 70 cm, được rao bán với giá 2,8 tỉ đồng. Theo ông Tam, cây này là mai 5 cánh, dáng thẳng đứng, tàn thông xòe đều tứ phía, cây được uốn theo dáng trực.

Cây mai 60 năm tuổi của ông Nguyễn Thanh Tam có chiều cao 7,2 m, đường kính ngang 7 m.

duy tân

Phần đế cây mai 60 năm tuổi trông như móng rồng

DUY TÂN

Cách đó không xa, anh Phan Trí Tâm (40 tuổi, ngụ An Giang) sở hữu cặp mai cổ với kích thước, dáng thế tương đồng, được rao giá 1,2 tỉ đồng/cây.

Những cây mai “khủng” tại chợ hoa xuân.

DUY TÂN

Những cây mai “khủng” được kêu giá tiền tỉ

DUY TÂN

Những cây mai “khủng” tại chợ hoa xuân.

DUY TÂN

Vượt hơn 60 km từ TP.Cần Thơ đến chợ hoa Mỹ Bình chiêm ngưỡng mai bạc tỉ, anh Nguyễn Trường Tiến (33 tuổi) không khỏi trầm trồ bởi kích thước “khủng”, dáng thế và giá trị của cây.

“Tôi đam mê mai kiểng. Bởi thế nghe tin là chạy xuống xem liền. Lần đầu tiên tôi thấy chợ hoa xuân trưng bày, rao giá những cây mai vàng cực khủng từ kích thước đến giá trị như vậy. Tôi thấy ấn tượng những cây tiền tỉ, bởi độ kỳ công của thiên nhiên và công sức của nhà vườn”, anh Tiến chia sẻ.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.