Ngắm những bức ảnh đẹp, lạ vừa đoạt giải 'Liên hoan Ảnh nghệ thuật truyền thống TP.HCM'

0 Thanh Niên Online

Cuộc thi Liên hoan Ảnh nghệ thuật truyền thống TP.HCM do Hội Nhiếp ảnh TP.HCM tổ chức vừa làm lễ trao thưởng cho các bức ảnh đoạt giải, được tuyển chọn từ 3.173 tác phẩm của 352 tác giả khắp 46 tỉnh thành gởi về.

Tham dự lễ trao giải Liên hoan Ảnh nghệ thuật truyền thống TP.HCM lần thứ 46 ngày 24.10 có ông Võ Trọng Nam, Phó giám đốc Sở VH-TT TP.HCM, ông Lâm Hữu Đức, Trưởng phòng Văn hóa - Văn nghệ (Ban Tuyên giáo Thành ủy); NSNA Đoàn Hoài Trung, Chủ tịch Hội Nhiếp ảnh TP Hồ Chí Minh cùng các nhiếp ảnh gia TP.HCM và các cơ quan thông tấn báo chí T.Ư và địa phương.

Ngắm những bức ảnh đẹp, lạ vừa đoạt giải 'Liên hoan Ảnh nghệ thuật truyền thống TP.HCM' - ảnh 1
Ngắm những bức ảnh đẹp, lạ vừa đoạt giải 'Liên hoan Ảnh nghệ thuật truyền thống TP.HCM' - ảnh 2
Ngắm những bức ảnh đẹp, lạ vừa đoạt giải 'Liên hoan Ảnh nghệ thuật truyền thống TP.HCM' - ảnh 3

Các bức ảnh đoạt giải thưởng cao của Liên hoan

BTC

Như vậy, Liên hoan Ảnh nghệ thuật truyền thống TP.HCM lần thứ 46 năm 2021 với ý nghĩa chào mừng kỷ niệm 76 năm Cách Mạng Tháng Tám và mừng Quốc khánh 2.9 do Hội Nhiếp ảnh TP.HCM tổ chức đã thành công tốt đẹp. Đề tài cuộc thi tự do, gồm các thể loại như: chân dung, phong cảnh, sinh hoạt đời thường, tĩnh vật, thiên nhiên, ý tưởng… Ban tổ chức khuyến khích các tác phẩm có góc nhìn mới, sáng tạo, giàu tính nhân văn.

Cuộc thi dành cho các nhà nhiếp ảnh chuyên và không chuyên trong cả nước. Đối với tác giả chưa là hội viên Hội Nhiếp ảnh TP, mỗi tác phẩm đoạt giải hoặc trưng bày triển lãm được tính điểm khi xét kết nạp hội viên theo quy chế.

Cuộc thi do Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam bảo trợ, trở thành một sự kiện quan trọng hằng năm của giới nhiếp ảnh và là dịp giới thiệu đến công chúng những tác phẩm nhiếp ảnh nghệ thuật đẹp, lạ: phản ánh sinh động những thành tựu kinh tế, chính trị, văn hóa xã hội, an ninh quốc phòng, các công trình trọng điểm mang dấu ấn của thời kỳ đổi mới và hình ảnh phát triển năng động của Việt Nam, cả nước cùng chung tay phòng chống dịch Covid-19…

Ngắm những bức ảnh đẹp, lạ vừa đoạt giải 'Liên hoan Ảnh nghệ thuật truyền thống TP.HCM' - ảnh 4
Ngắm những bức ảnh đẹp, lạ vừa đoạt giải 'Liên hoan Ảnh nghệ thuật truyền thống TP.HCM' - ảnh 5
Ngắm những bức ảnh đẹp, lạ vừa đoạt giải 'Liên hoan Ảnh nghệ thuật truyền thống TP.HCM' - ảnh 6

Những tác phẩm nhận huy chương đồng của Liên hoan

BTC

Theo ban tổ chức: "Năm nay, mặc dù TP.HCM là khu vực bị ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh Covid-19 nhưng cuộc thi đã nhận được 3.173 tác phẩm của 352 tác giả từ 46 tỉnh thành gởi về tham dự. Hội đồng giám khảo làm việc khách quan, công tâm và trách nhiệm, thẩm định tác phẩm dự liên hoan theo phương thức online độc lập trên phần mềm chuyên dụng và đã chọn ra 118 tác phẩm vào vòng triển lãm, trong đó có 12 tác phẩm xuất sắc được trao thưởng của Hội Nhiếp ảnh TP.HCM lần này".

Ngắm những bức ảnh đẹp, lạ vừa đoạt giải 'Liên hoan Ảnh nghệ thuật truyền thống TP.HCM' - ảnh 7

Bức Hy vọng nhận giải thưởng Ý tưởng

Để tạo điều kiện cho việc giới thiệu các tác phẩm đến với đông đảo công chúng yêu nhiếp ảnh trong nước và quốc tế, đồng thời phục vụ công tác lưu trữ của các tổ chức liên quan và các tác giả, ban tổ chức đã in các tác phẩm được trưng bày triển lãm và trao giải thưởng của Liên hoan.

Kết quả: Tác phẩm Thành phố tương lai của nhiếp ảnh gia Nguyễn Xuân Trang đã được trao huy chương vàng; Huy chương bạc thuộc về: Gia đình (Lê Văn Đông), Cho dòng điện vươn xa (Nguyễn Xuân Hãn); Các tác phẩm: Chợ sớm (Nguyễn Anh Cường), Giải vô địch Kurash toàn quốc 2020 (Đỗ Trọng Hoài Ân), Đôi mắt buồn (Huỳnh Văn Truyền) cùng đoạt huy chương đồng; Giải khuyến khích thuộc về: Toàn cảnh TP.HCM (Lê Nguyên Huy) Những bông hoa khô ngân chỉ (Trần Trung Hưng), Lau kính (Trương Minh Điền), Thầy thuốc quân hàm xanh (Hoàng Văn Phước), Tuyết trên đỉnh Fansipan (Lê Việt Khánh). Riêng bức ảnh Hy vọng của tác giả Võ Hoài Huy được trao giải Ý tưởng.

Ngắm những bức ảnh đẹp, lạ vừa đoạt giải 'Liên hoan Ảnh nghệ thuật truyền thống TP.HCM' - ảnh 8
Ngắm những bức ảnh đẹp, lạ vừa đoạt giải 'Liên hoan Ảnh nghệ thuật truyền thống TP.HCM' - ảnh 9
Ngắm những bức ảnh đẹp, lạ vừa đoạt giải 'Liên hoan Ảnh nghệ thuật truyền thống TP.HCM' - ảnh 10
Ngắm những bức ảnh đẹp, lạ vừa đoạt giải 'Liên hoan Ảnh nghệ thuật truyền thống TP.HCM' - ảnh 11
Ngắm những bức ảnh đẹp, lạ vừa đoạt giải 'Liên hoan Ảnh nghệ thuật truyền thống TP.HCM' - ảnh 12

Các tác phẩm tham dự Liên hoan được trao giải khuyến khích

BTC

Sau lễ trao giải thưởng Liên hoan Ảnh nghệ thuật truyền thống TP.HCM lần thứ 46, Hội Nhiếp ảnh TP.HCM tiếp tục phát động cuộc thi ảnh Photo Marathon với chủ đề Khoảnh khắc cùng xe Việt, nhà Việt tại trang web:http://photomarathonxevietnhaviet.com, với các giải thưởng giá trị: 1 giải nhất trị giá 7.000.000 đồng; 1 giải nhì trị giá 5.000.000 đồng; 1 giải ba trị giá 3.000.000 đồng; 5 giải khuyến khích trị giá 2.000.000 đồng mỗi giải và 2 giải phụ, mỗi giải là 1.000.000 đồng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm