Ngắm tương lai Super Cub của Honda tại Việt Nam

0 Thanh Niên Online

Phiên bản hiện đại của chiếc Super Cub 1958 của Honda vừa xuất hiện tại Việt Nam có thể được đưa vào sản xuất trong thời gian tới tiếp nối thành công của một “biểu tượng”.

>> Ngắm Honda EV Cub - kẻ kế nhiệm huyền thoại Super Cub tại Việt Nam
>> CEO Honda xác nhận sẽ đưa huyền thoại Super Cub trở lại
>> Honda Super Cub 1958 - huyền thoại có dễ trở lại

Video: Vẻ đẹp Honda Super Cub - Xe máy của tương lai

Super Cub là cái tên không còn xa lạ đối với người Việt nói riêng và thế giới nói chung. Bởi đây chính là dòng xe làm nên tên tuổi của Honda trong phân khúc xe 2 bánh ở thời điểm này. Xuất hiện tại triển lãm mô tô, xe máy Việt Nam 2016 cùng với EV Cub, Super Cub concept là phiên bản sử dụng động cơ đốt trong thay vì sử dụng động cơ điện như người anh em EV Cub. Đây cũng là phiên bản đầu tiên sử dụng động cơ truyền thống kể từ khi Honda ra mắt mẫu concept đầu tiên của Super Cub vào năm 2009.

Ngắm tương lai Super Cub của Honda tại Việt Nam - ảnh 1Honda Super Cub Concept bên cạnh người anh em EV-Cub

So về thiết kế chiếc Super Cub concept với “ông tổ” 1958 thực sự có nhiều điểm tương đồng. Từ cụm đèn pha tròn nhô ra phía trước tới tay lái mảnh vểnh cao, yên xe chia đôi với yên trước bọc da đỏ nổi bật, yên sau kim loại bóng bẩy. Ngoài ra, lốp tiết diện nhỏ, cánh yếm mỏng manh màu trắng cũng là nhận dạng đặc trưng kể từ khi chiếc Super Cub đầu tiên ra mắt cách đây hơn nửa thế kỷ. Tất nhiên, những đường nét trên Super Cub concept tròn trịa, sắc sảo hơn hẳn.

Ngắm tương lai Super Cub của Honda tại Việt Nam - ảnh 2Đèn pha tròn, tay lái vểnh cao bay bổng trên bản concept Honda Super Cub

Thông số kỹ thuật của Super Cub Concept không được tiết lộ nhiều, chỉ biết rằng nó sử dụng động cơ 50 phân khối với một số cải tiến giúp tối ưu mức tiêu hao nhiên liệu. Trên bảng đồng hồ cho thấy xe có thể chạy ở tốc độ tối đa 60 km/giờ. Có thể nói đây là phiên bản gần giống nhất với chiếc Super Cub 1958 bởi cùng sử dụng động cơ đốt trong trong khi bản EV-Cub bị giới hạn ở động cơ điện, truyền động.

Ngắm tương lai Super Cub của Honda tại Việt Nam - ảnh 3Khả năng được lên dây chuyền sản xuất của Super Cub Concept có thể cao hơn người anh em EV-Cub

Chính vì vậy, nhiều chuyên gia tin rằng Super Cub Concept có khả năng được đưa lên dây chuyền sản xuất sớm hơn so với mẫu EV Cub bởi quy trình sản xuất đơn giản, không phải mất nhiều chi phí cho công nghệ. Tuy nhiên, liệu thị trường có đón nhận mẫu xe mang thiết kế cách đây cả nửa thế kỷ hay không vẫn còn là câu hỏi mà Honda đang đi tìm câu trả lời.

Ngắm tương lai Super Cub của Honda tại Việt Nam - ảnh 4Honda Super Cub - mẫu xe nhỏ phù hợp cho nhu cầu đi lại trong đô thị

Có thể nói với kích thước và dung tích động cơ, Honda Super Cub thực sự là mẫu xe hấp dẫn cho học sinh, sinh viên hay những người cần một chiếc xe khác biệt, cá tính đi dạo phố mà không quá quan trọng vào sức mạnh động cơ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm