Ngăn chặn 3 người giả dạng tu hành, xin tiền ở danh thắng Ngũ Hành Sơn

Nguyễn Tú
Nguyễn Tú
29/02/2024 20:33 GMT+7

Công an Q.Ngũ Hành Sơn (TP.Đà Nẵng) nhận tin báo từ người dân, đã kịp ngăn chặn 3 người giả dạng tu hành, lợi dụng lòng hảo tâm để xin tiền.

Chiều 29.2, Công an Q.Ngũ Hành Sơn cho biết đã kịp thời ngăn chặn 3 người đàn ông từ Nghệ An vào TP.Đà Nẵng, giả dạng người tu hành để xin tiền tại nhà dân và các cơ sở tôn giáo.

Lúc 9 giờ cùng ngày, tại khu vực danh thắng Ngũ Hành Sơn (P.Hòa Hải, Q.Ngũ Hành Sơn), người dân địa phương phát hiện nhóm 3 người đi xin tiền, sử dụng phương tiện di chuyển là ô tô mang biển số của Nghệ An.

Ngăn chặn 3 người giả dạng tu hành, xin tiền ở danh thắng Ngũ Hành Sơn- Ảnh 1.

Công an Q.Ngũ Hành Sơn làm việc với người giả dạng tu hành

NGUYỄN TÚ

Nhận thấy nhóm người ngoại tỉnh này có biểu hiện nghi vấn, người dân đã báo Công an Q.Ngũ Hành Sơn. Lực lượng công an quận vào cuộc xác minh, mời 3 người này về trụ sở để làm rõ.

3 người này khai nhận tên N.M.Q. (40 tuổi), V.D.N. (42 tuổi) và P.V.T. (43 tuổi, cùng ngụ H.Tân Kỳ, Nghệ An). Nhóm này đi ô tô từ Nghệ An vào TP.Đà Nẵng để xin tiền, xin ăn với hình thức giả dạng người tu hành.

Ngăn chặn 3 người giả dạng tu hành, xin tiền ở danh thắng Ngũ Hành Sơn- Ảnh 2.

2 trong số 3 người giả dạng tu hành bị phát hiện

NGUYỄN TÚ

Trước đó, cả nhóm đã vào nhiều tỉnh, thành ở miền Nam để hoạt động cùng thủ đoạn giả dạng người tu hành. Đáng chú ý, qua kiểm tra giấy tờ tùy thân, Công an Q.Ngũ Hành Sơn phát hiện 3 người đàn ông này mang theo nhiều giấy tờ mạo nhận người tu hành.

Các giấy tờ này không do Giáo hội Phật giáo Việt Nam cấp. Hiện Công an Q.Ngũ Hành Sơn tiếp tục xác minh để xử lý theo quy định pháp luật.

Công an quận khuyến cáo người dân cũng như các cơ sở tôn giáo cần cảnh giác trước các thủ đoạn giả danh, giả dạng tu sĩ để tiếp cận, lợi dụng lòng hảo tâm để xin tiền hoặc thực hiện hành vi vi phạm pháp luật.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.