• An Giang
  • Bình Dương
  • Bình Phước
  • Bình Thuận
  • Bình Định
  • Bạc Liêu
  • Bắc Giang
  • Bắc Kạn
  • Bắc Ninh
  • Bến Tre
  • Cao Bằng
  • Cà Mau
  • Cần Thơ
  • Điện Biên
  • Đà Nẵng
  • Đà Lạt
  • Đắk Lắk
  • Đắk Nông
  • Đồng Nai
  • Đồng Tháp
  • Gia Lai
  • Hà Nội
  • Hồ Chí Minh
  • Hà Giang
  • Hà Nam
  • Hà Tĩnh
  • Hòa Bình
  • Hưng Yên
  • Hải Dương
  • Hải Phòng
  • Hậu Giang
  • Khánh Hòa
  • Kiên Giang
  • Kon Tum
  • Lai Châu
  • Long An
  • Lào Cai
  • Lâm Đồng
  • Lạng Sơn
  • Nam Định
  • Nghệ An
  • Ninh Bình
  • Ninh Thuận
  • Phú Thọ
  • Phú Yên
  • Quảng Bình
  • Quảng Nam
  • Quảng Ngãi
  • Quảng Ninh
  • Quảng Trị
  • Sóc Trăng
  • Sơn La
  • Thanh Hóa
  • Thái Bình
  • Thái Nguyên
  • Thừa Thiên Huế
  • Tiền Giang
  • Trà Vinh
  • Tuyên Quang
  • Tây Ninh
  • Vĩnh Long
  • Vĩnh Phúc
  • Vũng Tàu
  • Yên Bái
Bạn cần biết Tiện ích Liên hệ
Theo dõi báo trên
Gen Z mẹo du lịch

Ngan cháy tỏi, món ngon xứ Bắc lạ miệng được giới trẻ Sài Gòn mê thích

Tiffany Trần
lamthuyanh85@yahoo.com
27/03/2022 18:00 GMT+7

Sau bún ngan, miến ngan trộn gây sốt, thời gian gần đây thêm một món ngon cực hấp dẫn: Ngan cháy tỏi tiếp tục có mặt ở Sài thành, được giới trẻ lẫn người thành thị gật gù vì món ăn quá thơm, quá ngon, quá đỉnh, quá xuất sắc. Dưới đây là các quán ngan cháy tỏi có thể thỏa mãn vị giác của bạn giữa chốn Sài thành.

Ngan cháy tỏi đang là món ăn được giới trẻ Sài thành "săn lùng". Là thịt ngan nhưng miếng ngan đậm đà gia vị lại thơm phức mùi tỏi sẽ khiến bạn chỉ muốn ăn nữa không thôi.

Ngan cháy tỏi cô Bống

Ngan cháy tỏi, món ngon xứ Bắc lạ miệng được giới trẻ Sài Gòn mê thích - Ảnh 1.

Thực khách yêu thích món Bắc chắc hẳn nằm lòng với quán ngan cháy tỏi cô Bống trên đường Trần Hưng Đạo, Q.1.

Với slogan: "Ở đây có bán ngan ngon hơn cả người yêu cũ của bạn" đã khiến thực khách thích thú tò mò vì slogan quà hài hước nhưng cũng đầy hấp dẫn mời gọi. Món ngan cháy tỏi ở đây thấm đẫm gia vị và thơm mùi tỏi phi nức mũi. Thịt ngan giòn, ngọt, dai không bở và món nước chấm tương gừng quá xuất sắc, một lần ăn và nhớ mãi.

Ngan cháy tỏi, món ngon xứ Bắc lạ miệng được giới trẻ Sài Gòn mê thích - Ảnh 2.

Miếng thịt ngan cháy xém phía ngoài, chín mềm ngọt phía trong ăn kèm cùng những miếng tỏi phi vàng mang lại cảm giác ngon và lạ miệng.

Món ngan cháy tỏi ở quán cô Bống này luôn được chủ quán gợi ý ăn cùng với bún thêm tô canh măng tiết, thực khách sẽ hiểu được tại sao ngan cháy tỏi lại là át chủ bài được các thượng đế săn đón và bán chạy nhất của quán.

Bún ngan phố cổ

Ngan cháy tỏi, món ngon xứ Bắc lạ miệng được giới trẻ Sài Gòn mê thích - Ảnh 3.

Quán có không gian thoáng mát và máy lạnh dành cho những ngày hè nắng nóng tại TP.HCM như lúc này.

Quán nằm trên dãy phố với khá nhiều món ăn đặc sản Hà nội nhưng bún ngan phố cổ gây ấn tượng với lối bài trí xinh xắn, ấm cúng. Đặc biệt ở đây có món bún ngan măng, thịt ngan chắc ngọt, măng dai đậm đà hòa trong nước bún thanh nhẹ, món ăn này cuốn hút tất cả những ai đã từng nếm qua ở đây cùng món ngan cháy tỏi.

Ngan cháy tỏi, món ngon xứ Bắc lạ miệng được giới trẻ Sài Gòn mê thích - Ảnh 4.

Quán có đủ 9 món ngan đặc sản phổ biến theo phong vị miền Bắc.

Ngan cháy tỏi, món ngon xứ Bắc lạ miệng được giới trẻ Sài Gòn mê thích - Ảnh 5.

Món ngan cháy tỏi ở đây đậm đà khi thịt được tẩm ướp gia vị theo đúng thời gian.

Đĩa ngan quyến rũ, gia vị đậm đà, mùi tỏi thơm, miếng thịt cắn mềm chứ không bị khô. Không dân dã như quán cô Bống, bún ngan phố cổ có không gian rộng, thoáng phù hợp với những buổi tiệc gặp mặt liên hoan đông người.

Thế giới ngan

Ngan cháy tỏi, món ngon xứ Bắc lạ miệng được giới trẻ Sài Gòn mê thích - Ảnh 6.

Quán phục vụ bún ngan thịt đùi và bún ngan thịt miếng. Hai loại bún ngan này đều chung nước dùng là nước hầm xương ống và xương ngan.

Đúng như cái tên "Thế giới ngan", đến với quán ăn này, bạn được thưởng thức vô vàn những món ăn làm từ ngan, vịt: Miến ngan, ngan vịt cháy tỏi, tiết canh vịt, ngan vịt giả cầy, vịt luộc.

Ngan cháy tỏi, món ngon xứ Bắc lạ miệng được giới trẻ Sài Gòn mê thích - Ảnh 7.

Thịt ngan chặt miếng, tẩm ướp gia vị vừa phải, chờ cho miếng thịt mềm và thấm, có thế khi ăn ngan mới không bị dai. Sau đó thịt ngan được đem chiên với mỡ nóng già.

Ngan gặp mỡ nóng sôi xèo xèo, tỏa mùi thơm quyến rũ và khi bề ngoài miếng thịt có màu vàng là vớt ra, xóc cùng tỏi tươi đã phi vàng, cho tinh dầu của tỏi ướp với thịt ngan béo ngậy, mềm ngọt. Lúc này, miếng ngan có màu vàng cánh gián được đặt lên đĩa và phủ lớp tỏi phi nâu nhạt.

Ảnh: Fb Nganchaytoico Bong, Bunnganphoco, st.

Top
Top