(iHay) Vị riêng đặc biệt của bún chả cá Đà Nẵng với nước dùng đậm đà mắm ruốc miền Trung và chả cá dai thơm làm khách ăn một lần sẽ nhớ mãi.
>> Nhớ bún chả cá
>> Đến Nha Trang đừng quên bún cá
|
Đà Nẵng “ngọt nhạt” với khách từ khắp nơi đến thăm bằng vẻ thân thiện đáng quý. Người ta có thể “phải lòng” ngay với vùng đất này khi đáp lại nụ cười của các chị bán hàng ven đường, khi ngắm nhìn đường phố thênh thang sạch sẽ, khi chầm chậm lướt qua những quán cà phê cóc giản dị, khi thấy bao món ăn ngon, chỉ nhìn hay ngửi thôi cũng chẳng nỡ chối từ.
Bún chả cá là một trong những đặc sản khiến ta dễ nhung nhớ vùng đất, con người Đà thành như thế.
Từ quán bình dân cho đến sang trọng, từ phố nhỏ cho đến ngõ vắng, chẳng mấy khó khăn để được tận hưởng một tô bún chả cá ngon lành. Nó có mặt như một người bạn dễ mến không phân biệt địa vị, giàu sang, ai cũng chiều lòng.
|
Bún chả cá Đà Nẵng khác với bún chả cá nhiều nơi. Nước lèo không chỉ ngọt vị xương cá mà còn có thêm vị ngọt rau củ, cải bắp, dứa… vừa thanh vừa chất. Thịt cá tươi kết hợp với nhiều loại gia vị nêm nếm đủ cho mùi vị thơm lừng, ngọt tự nhiên và dai hiếm có.
Tô bún bưng ra, ngun ngút mắt với màu vàng của chả chiên, trắng của chả hấp, có miếng xắt nhỏ, có miếng viên được tô điểm bởi hành xanh, cà chua đỏ và những loại rau ăn kèm tươi non, mỡ màng. Người ăn phải kiềm chế ăn ngay mà nhanh tay cho rau sống gồm giá đỗ, xà lách, rau thơm vào tô, thêm hành ớt ngâm và mắm ruốc vào để món ngon trọn vị trước khi thưởng thức.
Từng miếng bún đưa lên đủ làm ai cũng ngây ngất. Mùi thơm rất riêng của bún Đà Nẵng trộn với vị ngọt lành của nước lèo kết hợp cùng cái cay nóng, chua dịu của hành ớt ngâm quyến rũ khó tả.
Tiếp đến là cảm giác tuyệt vời khi chạm môi, cắn ngập chân răng và để lưỡi từ từ thưởng thức cái dai, cái giòn, cái ngọt, cái béo, cái thơm của linh hồn món ăn - chả cá. Tất cả hòa quyện và hợp nhau vô cùng. Người dễ tính, kẻ kén ăn đều khó vượt qua cám dỗ vị giác ấy.
Bởi vậy, nhất định phải nếm qua bún chả cá Đà Nẵng để thấy thành phố này thân thiện mà quyến rũ ngay từ những món ăn ngon.
Tạ Ban
>> Đi tìm vị bún bò gân xưa cũ của Sài Gòn
>> Sắc màu bún cá Kiên Giang
>> Về Châu Đốc nhớ ăn thử bún cá
>> Bún cá thập cẩm tuyệt ngon ở Hải Phòng
>> Thèm bún cá rô đồng của mẹ
>> Đến Phú Quốc nhớ ăn bún kèn, bún nhâm
>> 5 món bún khô hấp dẫn người Sài Gòn
>> Xì xụp bún riêu cua "20 năm tuổi
>> Đừng lúng túng với... bún súng
>> Mỹ Tâm xắn tay áo nấu bún bò phục vụ người dân vùng lũ
>> Ăn thử bún nước lèo của 'ông Phương Việt kiều
>> Thanh tao bún đậu mắm tôm
>> Hít hà bún mắm thịt quay
>> Thơm nồng bún nước lèo Sóc Trăng
Bình luận (0)